ลุงหาปลา ช็อกตายประหลาด ลอยเหนือน้ำไร้ลมหายใจ กลางฝายห้วยสมอ

บุรีรัมย์ – ลุงวัย 68 ปี ออกหาปลาตามลำพัง พบกลายเป็นศพลอยอยู่ในฝาย ในสภาพนั่งแกลลอน 2 ใบที่ผูกติดกัน คาดผู้ตายใช้แกลลอน ผูกติดกันเป็นทุ่น ลอยไปดูตาขายดักปลากลางน้ำ แล้วเกิดช็อกเสียชีวิต

วันที่ 28 มกราคม พ.ต.ต.นิธิวัฒน์ คำนนท์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย ว่า มีคนเสียชีวิตในฝายห้วยสมอ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และแพทย์เวรโรงพยาบาลประโคนชัย ร่วมตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบชาวบ้านกำลังมุงดูศพ นายจุล มากะเต อายุ 68 ปี ชาวอ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิตในสภาพลอยอยู่เหนือน้ำบนแกลลอนขนาด 5 ลิตร 2 ใบ ที่ถูกผูกติดกัน บนฝั่งพบกางเกงขายาว ตากไว้บนกิ่งไม้

หน่วยกู้ภัย จึงดึงแกลลอน เข้ามาข้างฝั่ง นำศพขึ้นมาตรวจสอบ พบในมือของผู้ตายถือตาข่ายดักปลา มีปลาติดตาข่ายมา 1 ตัว ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้ใดๆ

จากการสอบถาม นายเริง กรดรัมย์ ผู้ใหญ่หมู่ที่ 3 บ้านไทร ต.บ้านไทร ทราบว่า ผู้ตายเป็นคนชอบหาปลา และมักจะออกมาคนเดียวเป็นประจำ โดยตอนค่ำวานนี้ ญาติผู้ตายมาแจ้งว่า นายจุล ไม่กลับบ้าน แต่ไม่มีใครคิดว่าจะเสียชีวิต พอรุ่งเช้าจึงมีชาวบ้านมาพบศพดังกล่าว

Advertisement

ส่วนสาเหตุคาดว่า ผู้ตายน่าจะนั่งแกลลอน 2 ใบที่ผูกติดกัน แล้วลอยน้ำไปเก็บตาข่ายดักปลา แต่คาดว่าช่วงที่ลอยอยู่กลางน้ำอยู่นั้น นายจุล น่าจะเกิดอาการช็อค แล้วไม่มีใครมาช่วย จึงเสียชีวิตดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image