ระทึกรับเปิดเทอม! สุนัข 4 ตัวบุกโรงเรียน ขย้ำกระต่ายไก่เป็ดตายกว่า 30 ตัว ต้องยิงยาสลบจับ

ระทึกรับเปิดเทอม! สุนัข 4 ตัวบุกโรงเรียน ขย้ำกระต่ายไก่เป็ดตายกว่า 30 ตัว ต้องยิงยาสลบจับ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่โรงเรียนมารีย์วิทยา เซนต์แมรี่ ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เปิดสอนระดับอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 มีสุนัขพันธ์ุโกลด์เด้นผสมพันธุ์ไทยจำนวน 4 ตัว หลุดเข้ามาในโรงเรียน แล้วไล่กัดกระต่ายเป็ดและไก่ ที่ทางโรงเรียนเลี้ยงไว้ให้เด็กนักเรียนไว้ศึกษาตายไปกว่า 30 ตัว

โดยวันนี้นักเรียนมาเรียนตามปกติ โดยเจ้าหน้าที่ของทางโรงเรียนได้ไล่ต้อนสุนัขทั้ง 4 ตัวซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าสุนัขทั่วไปไปไว้ที่ข้างกำแพงโรงเรียน ก่อนจะเอาโต๊ะขนาดใหญ่ 2 ตัว มาปิดทางเข้าออกเพื่อขังสุนัขทั้งหมดเอาไว้ป้องกันไม่ให้ไปทำร้ายนักเรียนเนื่องจากสุนัขทั้ง 4 ตัวมีอาการดุร้ายส่งเสียงเห่าขู่ตลอดเวลาที่เห็นคน เวลาต่อมาเจ้าหน้าที่จากปศุสัตว์จังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางมาพร้อมอุปกรณ์ในการจับสุนัข โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการเป่าลูกดอกยิงยาสลบใส่สุนัขที่ละตัวแต่ทำได้เพียง 3 ตัว ส่วนอีก 1 ตัวได้วิ่งฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่กระโดดปีนกำแพงรั้วโรงเรียนหนีไปได้โดยสุนัขทั้งหมดเป็นเพศผู้

นายวิทยา ศรีชมภู ผู้อำนวยโรงเรียนมารีย์วิทยา เซนต์แมรี่ กล่าวว่า เมื่อเวลา 06.00 น.ขณะที่เจ้าหน้าที่ของทางโรงเรียนมาทำงานเพื่อเตรียมเปิดโรงเรียนเป็นวันแรก พบว่าที่ด้านหลังโรงเรียนซึ่งทำเป็นกรงเลี้ยงสัตว์ประเภทกระต่าย ไก่และเป็ด ได้ถูกสุนัขไม่ทราบว่าหลุดมาจากที่ไหนจำนวน 4 ตัว กัดกรงจนพังก่อนจะเข้าไปกัดสัตว์ที่เลี้ยงไว้ในกรงกว่า 30 ตัวจนตาย เหลือรอดเพียง 3 ตัว

นายวิทยา กล่าวว่า จึงให้เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนช่วยกันไล่ต้อนสุนัขทั้งหมดไปที่ข้างกำแพงโรงเรียน ก่อนจะนำโต๊ะมาปิดทางเข้าออกขังสุนัขทั้งหมดไว้ และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรน้อยและเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดนนทบุรีให้เข้ามาช่วยเหลือจับสุนัขดังกล่าว ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ติดกับโรงเรียนว่าสุนัขทั้ง 4 ตัวมีใครเป็นเจ้าของหรือไม่ ก็ไม่พบว่ามีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของแต่อย่างใด หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่อบต.คลองขวาง จะนำสุนัขที่จับได้ส่งไปยังสถานที่กักกันสุนัขต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจนครบาล 3 บุกจับคารังคู่หูค้ายาเสพติด-ซุกอาวุธปืน เครื่องกระสุน เพียบ
บทความถัดไปด่วน! นิสิตม.เกษตร ติดโควิด มหา’ลัยเร่งสอบสวนโรค