ผีพนันเข้าสิงไม่สนโควิด ชัยภูมิซ้อนแผนบุกจับลอบเปิดบ่อนพนัน 

ผีพนันเข้าสิงไม่สนโควิด ชัยภูมิซ้อนแผนบุกจับลอบเปิดบ่อนพนัน

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 3 กุมภาพันธ์ นายยุทธชัย สายคำมี นายอำเภอคอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ได้สั่งระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดยนายพันธุ์ธัช ภูสง่า ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง พร้อมด้วยนายวัชรชัย มาชัยภูมิ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นางสุจิตรา สละ ปลัดอำเภออำเภอคอนสวรรค์ และพ.ต.ท.อัครเดชนินธร ทวีสินวัฒนเดชา รอง ผกก.ป.สภ.คอนสวรรค์ ระดมกำลังเข้าปิดล้อมและจับกุมผู้กระทำความผิดลักลอบเล่นการพนัน บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนาในหมู่บ้านจอก หมู่ที่ 1 ตำบลคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งอยู่ติดถนนสายบ้านจอก – คอนสวรรค์

หลังสืบทราบมาว่ามีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนให้เล่นการพนัน ลักษณะบ่อนวิ่งเคลื่อนย้ายไม่เป็นหลักแหล่งไปทั่ว ครั้งนี้เข้ามาตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ในกระท่อมกลางไร่นาคนในชุมชน ซึ่งมีพฤติการณ์จะมีคนจากนอกพื้นที่ติดตามเข้ามาเล่นการพนันในจุดนี้ที่จะเป็นจุดเสี่ยงที่ยังมีคนจากนอกพื้นที่จะนำเชื้อโควิด-19 โดยไม่ผ่านการตรวจลักลอบเข้ามาเสี่ยงเป็นจุดเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ อีกได้

จึงวางแผนระดมกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่ในช่วงเย็นวันนี้ และทำการบุกเข้าตรวจค้น ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่วิ่งเข้าขอตรวจสอบจับกุมกลุ่มผู้ลักลอบเล่นการพนันในครั้งนี้ ที่นักพนันส่วนใหญ่ที่เป็นเซียนพนันรุ่นใหญ่สูงอายุต่างพากันเห็นเจ้าหน้าที่จึงพากันวิ่งหลบหนีแตกกระเจิง จนน้ำหมากกระจายบางรายต้องหยุดวิ่งหนีต่อเพราะวิ่งไม่ไหวและทำใจเดินตามเจ้าหน้ามาขอให้ชี้จุดตรวจสอบในบริเวณเล่นการพนันกันเองกันอลหม่านอยู่นาน เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมตัวมาได้ครั้งนี้รวมจำนวน 12 ราย และนำตัวมาตรวจค้นพบว่ามีอุปกรณ์การเล่นไม่ว่าจะเป็นไฮโลและไพ่จำนวนหนึ่ง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 12 ราย มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ว่าการอำเภอคอนสวรรค์

ด้าน นายยุทธชัย สายคำมี นายอำเภอคอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ระบุว่า การจับกุมในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่ามีการลักลอบเล่นเปิดเป็นบ่อนให้เล่นพนัน ทั้งไฮโล ไพ่จำนวนมาก เคลื่อนย้ายมีคนจากต่างถิ่นเข้ามาชวนคนในพื้นที่เล่นอยู่บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้านดังกล่าวจึงเป็นแหล่งมั่วสุม เสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาดมาจากคนต่างถิ่นเข้ามาในจังหวัดชัยภูมิเพิ่มขึ้นได้

ซึ่งตนเห็นว่าในขณะนี้จังหวัดชัยภูมิอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน และเป็นข้อห้ามของทางรัฐบาล และเป็นการกระทำผิดกฎหมายอยู่แล้ว ทางอำเภอไม่ได้นิ่งนอนใจและทำการค้นหาข่าวมาโดยตลอดจนสืบทราบแน่ชัดในครั้งนี้ อีกทั้งยังขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนซึ่งในขณะนี้ยังอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน การแพร่ระบาดโควิด-19 ขอให้พี่น้องประชาชนรักษาตัวเองอยู่กับบ้าน แต่ก็ไม่ควรจะรวมกลุ่มกันที่เสี่ยงแบบนี้อีก ซึ่งยังจะต้องถูกจับดำเนินคดีเล่นพนันแล้ว ยังมีการฝ่าฝืนระเบียบการควบคุมโรคในพื้นที่ที่อาจจะต้องมีโทษหนักตามมาอีกด้วย

ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะขยายผลว่าในใครเข้ามมาเกี่ยวข้องเพิ่มเติม และควบคุมตัวนักพนันทั้ง 12 ราย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คอนสวรรค์ ดำเนินคดีในเบื้องต้นข้อหา มั่วสุม และ ลักลอบเล่นการพนันซึ่งเป็นสิ่งผิดกฏหมาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเดินผ่านต้นไม้ขนลุกซู่ แหงนดูเจอญาติผูกคอตาย วิ่งป่าราบ
บทความถัดไปลุ้นถึงฎีกา! ปราสายฟ้า ดวลโทษดับ สิงห์เจ้าท่า 9-8 ทะยาน8ทีมศึกเอฟเอคัพ