ตั้งวงกินเหล้าด้วยกันดีๆ เมาทะเลาะชกต่อย ลุกขึ้นคว้าค้อนทุบเพื่อนดับ

ตั้งวงกินเหล้าด้วยกันดีๆ เมาทะเลาะชกต่อย ลุกขึ้นคว้าค้อนทุบเพื่อนดับ

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร มอบหมายให้ พ.ต.อ.พยุงศักดิ์ นามวรรณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร พ.ต.อ.วรพงษ์ พุ่มศิโร ผกก.สภ.วานรนิวาส ออกตรวจสอบเหตุมีผู้เสียชีวิต โดยไม่ทราบสาเหตุ 1 ราย ที่ทิศเหนือ คุ้มนวลจันทร์ บ้านแหลมทอง ม.13 ต.วานรนิวาส อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร

ทราบชื่อ นายพงษ์พันธ์ ไชยเทพ อายุ 34 ปี จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นคดีฆาตกรรมจึงสั่งการให้ พ.ต.ต.พิชัย ศิริกุล สว.อก.สภ.วานรนิวาส ตรวจสอบโดยละเอียดกระทั่งทราบตัวผู้กระทำผิดทราบว่าเป็นเพื่อนผู้เสียชีวิต

ก่อนเกิดเหตุทราบว่า เวลาประมาณ 07.50 น. เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.วานรนิวาส ว่ามีเหตุเสียชีวิตผิดรรรมชาติ ที่บริเวณข้างรั้วหน้ากระท่อมนา นาย ธวัช สวยมาก หรือแขก อายุ 34 ปี บ้านแหลมทอง ม.13 ต.วานรนิวาส อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึง พบศพ นายพงษ์พันธ์ ไชยเทพ หรือ หำน้อย อายุ 34 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ที่ข้างรั้วมีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย

นอกจากนั้นยังพบ นายธวัช สวยมาก เจ้าของกระท่อมนาที่เกิดเหตุและชาวบ้านจำนวนหนึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุม ได้สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากนายธวัช แต่นายธวัช ได้ให้การวกไปวนมา มีข้อสงสัยและพิรุธหลายอย่งจึงได้เชิญตัวนายธวัช สวยมาก มาที่ สภ.วานรนิวาส

เจ้าหน้าที่เค้นถามนายธวัช ได้ให้การรับสารภาพว่า เมื่อคืน ตนและนาย พงษ์พันธ์ ไชยเทพ ผู้เสียชีวิต มีเหตุทะเลาะกัน ตนได้ชกต่อยกับนายพงษ์พันธ์ ในวงเหล้า ต่อเนื่องถึงริมรั้วกระท่อม จุดที่พบศพนายพงษ์พันธ์ โดยตนใช้ค้อนตีตะปู ทำร้ายร่างกายนายพงษ์พันธ์ ได้รับบาดเจ็บล้มฟุบลงตรงจุดที่พบศพนายพงษ์พันธ์ ขณะที่ผู้ตายล้มฟุบลงได้ร้องโอดโอยด้วยความจ็บปวด และได้กล่าวคำอาฆาต จะแก้แค้น

ด้วยความเมาและความหวาดกลัวว่าพอนายพงษ์พันธ์ ฟื้นแล้วจะทำร้ายตน นายธวัชได้หลบหนีไปหลบซ่อนตัวที่กระท่อมนาแห่งหนึ่งในพื้นที่ใกล้กัน พอรุ่งเช้าได้กลับมาที่กระท่อมนาที่เกิดหตุ พบว่าพงษ์พันธ์ ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยความตกใจ นายธวัชจึงได้นำค้อนตีตะปู ที่ตนเองใช้ทำร้ายร่างกายนายพงษ์พันธ์ ไปทิ้งที่ทุ่งนาทิศตะวันออกของกระท่อม

จากนั้น ได้ให้พงษ์พันธ์ พาไปตรวจยึดค้อนตีตะปูที่นายธวัชใช้ก่อหตุ เพื่อตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานนอกจากนั้น ได้ทำการตรวจยึดเสื้อแขนขาวสีดำที่นายธวัช สวมใส่ขณะก่อเหตุ จำนวน 1 ตัว กาเกงยืนส์สีน้ำเงินที่ จำนวน 1 ตัวและ จำนวน 1 ผืน นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วานรนิวาส และแจ้งข้อกล่าวหาให้นายธวัช สวยมาก ทราบว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาได้จัดทำบันทึกการจับกุม และส่งมอบผู้ถูกจับพร้อมของกลางทั้งหมด ให้กับพนักงานสอบสวน สภ วานรนิวาส เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา ติดโซลาร์รูฟหนุนพลังงานสะอาด
บทความถัดไปสุดสลด! เด็กชายวัย 11 ถูกพ่อ-แม่เลี้ยง ขังไว้ในถัง แถมบังคับให้กินอุจจาระ