โจรตัดสายโทรศัพท์ ยาวเกือบ 2เมตร นั่งริมสระ ปอกเอาทองแดงจนเกลี้ยง

ยโสธร-โจรตัดสายโทรศัพท์ ยาวเกือบ 2 เมตร นั่งปอกเอาทองแดง ทิ้งฉนวนไว้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.อนุวัฒน์ ขันชัย รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนลักตักสายสื่อสาร บริเวณริมถนนอรุณประเสริฐ ช่วงบ้านดอนมะยาง ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองยโสธร

เมื่อไปถึงมีเจ้าหน้าที่ของบริษัท ทีโอที จำกัด สาขายโสธร รออยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมกับได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูกองเศษฉนวนหุ้มสายสื่อสารที่ผู้ก่อเหตุปลอกเอาลวดทองแดงด้านในแล้วทิ้งเศษฉนวนไว้บริเวณ ริมสระน้ำกลางทุ่งนาห่างจากถนนประมาณ 100 เมตร ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า สายสื่อสารที่ถูกคนร้ายลักตัดเป็นสายสื่อสารขนาด 50 คู่สาย ถูกลักตัดหายไปประมาณ 150 เมตร มูลค่าประมาณ 24,000 บาท

จากการสอบถาม นายจตุพล ชาลีวรรณ นายช่าง บริษัททีโอที จำกัด สาขายโสธร เผยว่า ก่อนที่จะมาพบกองเศษฉนวนหุ้มสายสื่อสาร ตนได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนมะยาง ว่าได้มีลูกบ้านไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบว่า ได้ไปพบกองเศษฉนวนหุ้มสายสื่อสารเป็นจำนวนมากถูกทิ้งอยู่ริมสระน้ำกลางทุ่งนา ตนจึงได้ออกไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้งและได้พบกับกองเศษฉนวนหุ้มสายสื่อสารดังกล่าว

จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเพื่อไปตรวจสอบ ซึ่งคาดว่า คนร้ายน่าจะอาศัยช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเข้าไปลักตัดสายสื่อสารที่พาดอยู่เสาไฟฟ้าตามแนว ถนนอรุณประเสริฐ ก่อนจะลากเข้าไปกลางทุ่งนาแล้วตัดเป็นท่อนๆเพื่อดึงเอาลวดทองแดงที่อยู่ด้านในแล้วหลบหนีไปทันที สายสื่อสารที่ถูกลักตัดเป็นสายสื่อสารขนาด 50 คู่สาย ถูกตัดหายไปประมาณ 150 เมตร มูลค่าประมาณ 24,000 บาท ซึ่งบริเวณดังกล่าวมักจะถูกคนร้ายลักตัดหายไปอยู่บ่อยครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ น่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกันกับที่เข้าไปลักตัดสายสื่อสารที่บริเวณบ้านตาดทอง ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคม ที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทางหลวงชนบท’ ผนึก ‘ขนส่งทางบก’ ตรวจเข้มค่าควันดำ พร้อมให้ความรู้รักษาเครื่องยนต์ สกัด PM2.5
บทความถัดไปจุรินทร์ ถก กรอ.พาณิชย์ ดันส่งออก 4% จ่อครม.ไฟเขียวเรือ 400 ม. เทียบท่ารับของได้