คุมตัว “ไผ่ ดาวดิน” ขังเรือนจำขอนแก่น ก่อนขึ้นศาลทหาร มทบ.23 พรุ่งนี้

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 19 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้า มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทร์ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน” ถูกปล่อยตัวจาก เรือนจำภูเขียว จ.ชัยภูมิ ตามการยื่นขอประกันตัวและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ทำการอายัดตัวและควบคุมตัวมาดำเนินคดี ฐานความผิด ตามหมายจับของ สภ.เมืองขอนแก่น ในข้อกล่าวหาขัดขืนคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.โดยกำลังเจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวนำส่ง ศาลทหาร มทบ.23 เพื่อดำเนินคดีทันที ตามความผิดด้านความมั่นคง

โดยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น นำโดย พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำภิโล รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองขอนแก่น ได้ทำการควบคุมตัว “ไผ่ ดาวดิน” จากเรือนจำภูเขียว ขึ้นรถยนต์ของทางราชการ มาทำการควบคุมตัวที่ศาลทหาร มทบ.23 โดยบริเวณด้านหน้าของ ค่ายศรีพัชรินทร์ มทบ.23 กำลังสารวัตรทหารได้ทำการตรวจสอบรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ผ่านเข้า-ออก ทุกคัน เพื่อความปลอดภัยและกันไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปในพื้นที่เขตทหารและเขตศาลทหาร โดยให้ทำการบันทึกภาพอยู่บริเวณด้านหน้า ประตูทางเข้าเท่านั้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ควบคุมตัว “ไผ่ ดาวดิน” ด้วยขบวนรถยนต์ของทางราชการตามมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดเนื่องจากเป็นคดีด้านความมั่นคง โดยควบคุมตัวมาจาก อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ และส่งเข้าไปทำการควบคุมและดูแลโดยกำลังสารวัตรทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง รวมทั้งกำลังตำรวจ ที่ ศาล มทบ.23 ทันที ก่อนที่จะมีการลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ และส่งฝากขังที่เรือนจำกลางขอนแก่น


รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันพรุ่งนี้ ( 20 ส.ค.) อัยการทหาร มทบ.23 จะทำการเบิกตัว “ไผ่ ดาวดิน” จาก เรือนจำกลางขอนแก่น มาทำการไต่สวนและส่งฟ้องต่อศาลทหาร ทั้งนี้ศาลทหาร มทบ.23 จะให้ประกันตัวหรือไม่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ เนื่องจาก “ไผ่ ดาวดิน” ถูกควบคุมตัวมาดำเนินคดีตามหมายจับ หลังก่อเหตุชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน ขัดคำสั่ง คสช. เมื่อปี 2558 ซึ่งได้หลบหนีการจับกุมของทางเจ้าหน้าที่ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงอายัดตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

201608192126233-20090317131953

201608192126231-20090317131953

บทความก่อนหน้านี้บุกคลินิกโบท็อกซ์สยองย่านห้วยขวาง ลูกค้าร้องหน้าเบี้ยว รวบหมอเก๊อ้างจบจากเกาหลี
บทความถัดไปหนุ่มประท้วง จวกบ.มือถือ-แบงก์ ขอตำรวจช่วยด้วย ถูกปลอมบัตรปชช.ล้วงข้อมูลอีแบงกิ้งจนหมดตัว