รร.เทพาประกาศหยุดเรียน หลังเหตุ ผอ.โชว์ปืนหน้าเสาธง “ยัน” ไม่กระทบกับการเรียนการสอน

รร.เทพาประกาศหยุดเรียน หลังเหตุ ผอ.โชว์ปืนหน้าเสาธง “ยัน” ไม่กระทบกับการเรียนการสอน

ความคืบหน้ากรณี นายสายัณร์ ชาลีผล อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา โชว์อาวุธปืนออกมาหน้าเสาธง จากปัญหาส่วนตัวที่ถูกกล่าวหามีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงม.3 หลังจากที่ถูกแม่เด็กได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เทพา สพม.16 ให้ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตฯ ชั่วคราวระหว่างการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

รายงานข่าวว่าผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามบรรยากาศที่โรงเรียนเทพา อ.เทพา จ.สงขลา พบว่าโรงเรียนได้หยุดการเรียนอีก1 วันและจะไปเปิดในวันที่ 8 ก.พ. แต่ในส่วนของครูและบุคลากรทางการศึกษายังคงมาทำงานตามปกติ

นายบรรจบ พิสุทธิพันธุ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา เปิดเผยว่า ที่ต้องหยุดเรียนอีก1วัน เพื่อให้นักเรียนและผู้ปกครองได้ผ่อนคลายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งกระทบกับสภาพจิตใจของเด็กนักเรียน ส่วนครูและบุคลากรทางการศึกษาบ้าง แต่ไม่มีปัญหาทุกคนยังมีกำลังใจดี

“ยืนยันว่าไม่ได้กระทบการระบบการเรียนการสอนและการสอบกลางภาพเพราะทางโรงเรียนได้เตรียมแผนการเรียนการสอนและการสอบไว้แล้วตั้งแต่ช่วงโควิด19 ที่ผ่านโดยให้นักเรียนสอบออนไลน์กลางภาคและเรียนออนไลน์แทน”

ส่วนเรื่องผู้อำนวยการโรงเรียนนั้นทางสำนักงานเขตจะดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบ

นายบรรจงกล่าวว่าส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นวันที่ 4 ก.พ.ซึ่งตนอยู่ในเหตุการณ์และเป็นคนที่เข้าไปประชิดตัว ผอ.ยืนยันว่าไม่ได้มีการชักปืนออกมาแต่อย่างใดเพียงแต่ปลดกระดุมเสื้อโชว์อาวุธปืนเท่านั้น ส่วนตัว ผอ.ขณะนี้ทราบว่าได้อยู่กับครอบครัวเพื่อให้สภาพจิตใจดีขึ้น

ส่วนกรณีที่มีการแชร์ภาพวีดีโอคอลในโซเชียลระหว่างชายคนหนึ่งกับเด็กนั้นเรื่องนี้ยังไม่เห็นและไม่ทราบรายละเอียด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ต้น ธนษิต เปิดตัวหวานใจ ควงแขนหนุ่มหน้าใส ฉลอง 3 ปีแห่งความสัมพันธ์
บทความถัดไปยังไง! ‘จั๊กจั่น อคัมย์ศิริ’ โพสต์รัว ‘ความจริงเจ็บเสมอ-พอแล้วใจ’ คนแห่ส่งกำลังใจ