รวบหนุ่มสุพรรณ คลุ้มคลั่ง เมายาเผาบ้าน คว้ามีดไล่ฟันคน ญาติกลัว ไม่มีใครกล้าอยู่ด้วย

สุพรรณบุรี – รวบหนุ่มสุพรรณ คลุ้มคลั่ง เมายาเผาบ้าน คว้ามีดไล่ฟันคน ญาติกลัว ไม่มีใครกล้าอยู่ด้วย

วันนี้ (5 ก.พ.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.ปราโมทย์ โพธิ์พันธุ์ ผกก.สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พร้อม พ.ต.ต.วินัย เหลืองวัฒนวิไล สวป. ได้รับแจ้งว่า มีคนคลุ้มคลั่งเผาบ้านห้องแถวไม้ เลขที่ 477 ม.9 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี และใช้มีดวิ่งออกจากบ้านไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ จึงนำกำลังสายตรวจ พร้อมอาวุธโล่ กระบอง ไม้ง่าม ปืนกระสุนยาง และแห พร้อมทั้งขอกำลังสนับสนุนกู้ภัย กว่า 50 นาย และประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลท้าวอู่ทอง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงเป็นชุมชนแออัด มีบ้านเรือนหลายหลัง ที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวไม้ ชั้นเดียว มี 5 ห้อง ที่ห้องแรก พบไฟกำลังลุกไหม้ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน รถดับเพลิง จึงฉีดน้ำควบคุมเอาไว้ได้ ตรวจสอบพบไฟไหม้เสื้อผ้า เตียงนอน และของใช้ในบ้านจนหมด ส่วนตัวผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายจินดา แซ่อุ่น อายุประมาณ 40 ปี อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ได้ถือมีดแล้ววิ่งหลบหนีออกไปทางริมคลองชลประทาน ชาวบ้านรีบช่วยกันจะเข้าจับตัว แต่นายจินดา ถือมีดดาวยาวประมาณ 70 ซม. กวัดแกว่งไปมาโดยไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ จนต้องแจ้งเจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์มาล้อมจับ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เจรจาให้ นายจินดา วางมีดแล้วมอบตัว แต่นายจินดาไม่ยอม จะเอามีดทำร้ายเจ้าหน้าที่ จึงนำอุปกรณ์ป้องกัน เข้าประจัน แต่นายจินดา ได้กระโดดลงน้ำว่ายข้ามคลองไปขึ้นอีกฝั่ง แล้วไปแอบในพุ่มไม้ เจ้าหน้าที่นำกำลังตามไป เจรจาหว่านล้อมแต่ไม่ได้ผล กระทั่งต้องตามเพื่อนสนิท มาช่วยเจรจา โดยเจ้าหน้าที่ และเพื่อนรับปากว่า จะไม่ให้ใครทำร้ายนายจินดา จึงยอมวางมีด และเดินออกมาให้ควบคุมตัวนำส่ง พงส.ต่อไป เบื้องต้นจะได้ตรวจหาสารเสพติด และสอบสวนหาพยานหลักฐานดำเนินคดีวางเพลิงเผาบ้านด้วย

ด้าน นางธนพร แหล่งสนาม อายุ 48 ปี เพื่อนบ้านข้างเคียง กล่าวว่า นายจินดา ไม่ได้ทำงานอะไร อาศัยบ้านย่าอยู่ แต่ย่าต้องหนีไปอยู่ต่างจังหวัด เพราะนายจินดา เสพยา ดมกาวจนเพี้ยน ชอบทำร้ายร่างกายญาติ ก่อนเกิดเหตุเห็นนายจินดา ถือมีดวิ่งออกไป พร้อมกับตะโกนจะเอาให้วอดวายให้หมด ต่อมา 2-3 นาที ได้กลิ่นไฟไหม้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับไฟ ซึ่งตนรู้สึกผวา หากนายจินดา ถูกจับไป แล้วออกมาแบบเดิมอีก ตนเกรงว่า จะลงมือก่อเหตุอีกสักครั้ง อยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการให้ถึงที่สุด จะได้ไม่กลับมาทำร้ายใคร หรือ สร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image