ตร.แจ้ง ผอ.รร.เทพา 2 ข้อหาหนัก พรากผู้เยาว์-กระทำชำเรา

ตร.แจ้ง ผอ.รร.เทพา 2 ข้อหาหนัก พรากผู้เยาว์-กระทำชำเรา

พนักงานสอบสวนแจ้งดำเนินคดีเอาผิด ผอ.โรงเรียนเทพา 2 ข้อหาคือกระทำชำเราและพรากผู้เยาว์รวมทั้งพกพาอาวุธ เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหา

ความคืบหน้ากรณี นายสายัณร์ ชาลีผล อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา อ.เทพา จ.สงขลา โชว์อาวุธปืนออกมาหน้าเสาธงจากปัญหาส่วนตัวที่มีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงม.3 หลังจากที่ถูกแม่เด็กได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เทพา
สั่งย้ายให้ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต16 ชั่วคราวระหว่างการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

รายงานข่าวว่าในส่วนของความคืบหน้าด้านคดี พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผกก.สภ.เทพา เปิดเผยว่ามีการดำเนินคดี 2 ส่วนคดีที่แม่เข้าแจ้งความ ผอ.ในข้อหากระทำชำเราและพรากผู้เยาว์ ซึ่งได้สอบปากคำแม่ไปส่วนหนึ่งแล้วพร้อมกับให้นำหลักฐานมามอบให้กับพนักงานสอบสวนบางส่วนแล้ว ส่วนตัวเด็กได้ส่งไปตรวจตั้งแต่วันแรกที่โรงพยาบาลเทพาและประสานทีมสหวิชาชีพ

Advertisement

เพื่อร่วมกันสอบปากคำอีกครั้ง หากมีพยานหลักฐานชัดเจนก็จะออกหมายเรียกผอ.มารับทราบข้อกล่าว หากไม่มาก็จะออกหมายเรียก ซึ่งคดีนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

พ.ต.อ.ธรรมรัตน์กล่าวว่าเรื่องอาวุธปืนให้ตำรวจที่ได้รับมอบอาวุธและทำการตรวจยึดไว้เป็นผู้กล่าวหา และจะเรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มาให้ถ้อยคำเพิ่มเติม เบื้องต้นได้ตรวจสอบอาวุธปืนแล้วเป็นปืนมีใบอนุญาตถูกต้อง เป็นปืนของ ผอ. ซึ่งเรื่องอาวุธปืนมีความผิดเรื่องพกพาอาวุธปืน เมื่อรวบรวมหลักฐานเสร็จก็จะเรียกผอ.มาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม
สองคดีผู้ถูกกล่าวหาสามารถติดต่อมอบตัวกับพนักงานสอบสวนได้เพื่อแสดงบริสุทธิ์ใจได้

Advertisement

รายงานข่าวว่าส่วนเรื่องคลิปที่มีการแพร่ออกมาสื่อโซเชียลและมีการเขียนเชื่อมโยงคดีนี้ได้สอบถามผู้เสียไปแล้ว ทราบว่าไม่เคยถ่ายคลิป จึงฝากเตือนไปยังผู้ที่นำมาแชร์ต่อหรือแชร์ต่อคลิปนี้จะเข้าข่ายความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ซึ่งผู้เสียหายสารถแจ้งความเอาผิดเพิ่มเติมได้

ทางด้าน พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 กล่าวว่าคดีของ ผอ.โรงเรียนเทพา แยกเป็น 2 ส่วน เรื่องปืนที่นำมาหน้าเสาธงตำรวจจะแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ ทำใ้ห้เกิดความหวาดกลัว ส่วนทางคดีที่เกี่ยวข้องกับเด็กให้ตำรวจสอบสวนแม่และเด็กละเอียดอีกครั้งเพื่อแจ้งข้อหาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image