เจออีก! กุมารถูกจอมปลวกขึ้นทับ โชว์ความศักดิ์สิทธิ์ หมอทรงให้ 3 ตัวตรง

เจออีก! กุมารถูกจอมปลวกขึ้นทับ โชว์ความศักดิ์สิทธิ์ หมอทรงให้ 3 ตัวตรง

สุรินทร์- โผล่อีก รูปหล่อกุมาร สูง 2 ซม.ถูกจอมปลวกเจดีย์ 5 ยอดสร้างรังทับ..ใกล้กับจอมปลวกกุมารไอ้ไข่.. ชาวบ้านร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ หลังมีคนขโมยไป จนเจอดีวิ่งร้องไห้กลับมาให้หลวงพ่อรดน้ำมนต์ให้และนำกลับมาคืน

วันนี้ (5 ก.พ.64) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า หลังจากมีการพบจอมปลวก ลักษณะคล้ายกุมาร ที่มีผมจุก หรือ กุมารไอ้ไข่ จนเป็นข่าวฮือฮา ถึงความน่าน่าอัศจรรย์ที่เกิดขึ้น ภายในป่าช้าโคกกลัน บ.ลำดวน ม.2 ต.ทมอ (ทะ-มอ) อ.ปราสาท จ.สุรินทร์

ล่าสุด ชาวบ้านได้พบกับจอมปลวกอีกรังที่อยู่ห่างจากจอมปลวกกุมารไอ้ไข่ไปประมาณ 20 เมตร ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า จอมปลวกเจดีย์ 5 ยอด สูงประมาณ 1 เมตร ทำรังสูงขึ้นไป มียอดกลมมน 5 ยอด สวยงาม พบชาวบ้านทยอยเดินทางมากราบไหว้ตลอดทั้งวัน ซึ่งช่วงนี้เป็นวันธรรมดา ทำให้ประชาชนนักเสี่ยงโชคบางตา และจะมีเข้ามาชมและกราบไหว้มากขึ้นในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์และวันใกล้สลากกินแบ่งรัฐบาลจะออก

นอกจากนี้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ก.พ.64 ที่ผ่านมา ชาวบ้านได้พบรูปหล่อกุมาร เป็นเนื้อผสม ไม่ทราบชนิด สูงประมาณ 2 ซม. บริเวณฐานองค์จอมปลวกเจดีย์ 5 ยอด มีข้อความระบุไว้ว่า พระอาจารย์กาหลง วัดเขาแหลม พ.ศ.2539 ถูกฝังอยู่ใต้โคนจอมปลวก ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวก็ยิ่งฮือฮา ถึงความน่าอัศจรรย์อีกครั้ง ชาวบ้านบอกว่า ลักษณะน่าจะถูกฝังมานานแล้ว เพราะตัวองค์กุมาร มีคราบไคลเขียวและดินจอมปลวกติดทั่วองค์ เชื่อกันว่าเกิดจากความศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้เห็น บางคนระบุว่าหรืออาจจะมีคนเอากุมารมาทิ้งไว้ เพราะเลี้ยงไม่ได้ จึงนำมาทิ้งบริเวณนี้ ทำให้จอมปลวกขึ้นทับพอดี และกุมารอาจจะศักดิ์สิทธิ์ จึงทำให้จอมปลวกที่อยู่ใกล้กันเป็นรูปกุมาร เพื่อให้คนมาเห็นก็เป็นได้ ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคลของชาวบ้าน ขณะที่ชาวบ้านยังบอกอีกว่าก่อนหน้าที่จะพบรูปหล่อกุมาร มีร่างทรงมาเข้าทรงระบุว่า จอมปลวกกุมารไอ้ไข่ไม่ได้กินหมากมาแล้ว 39 ปี ซึ่งตรงกันกับ พ.ศ.2539 ที่ระบุในรูปหล่อกุมาร ดังกล่าว อีกด้วย

Advertisement

ต่อมาเช้าวันที่ (4 ก.พ.64) พบว่ารูปหล่อกุมารถูกมือดีงัดขโมยออกไป ชาวบ้านจึงไปตามพระครูปลัดเสกสรรค์ ธีรปัญโญ เจ้าอาวาสวัดบ้านลำดวน มาที่ป่าช้าโคกกลัน ไม่นานพบชาวบ้านคนหนึ่งมีอาการกระวนกระวาย มาร้องไห้ บอกให้พระครูปลัดเสกสรรค์ เคาะหัวรดน้ำมนต์ให้ และบอกว่ารูปหล่อกุมารน่าจะอยู่บริเวณศาลเจ้าทางเข้าป่า ชาวบ้านไปดูจึงพบ เจ้าอาวาสวัดบ้านลำดวน จึงนำรูปหล่อกุมารกับไปไว้ที่วัดเพื่อให้ประชาชนบูชาต่อไป ขณะที่หมอทรง มาทำพิธีเข้าทรงดู ได้เลข 634 ชาวบ้านจึงนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ในงวดวันที่ 16 ก.พ.64 ที่จะถึงนี้อีกด้วย

นายสุทัศน์ ทองคำสุก ผู้ใหญ่บ้านลำดวน กล่าวว่า ชาวบ้านพบรูปหล่อกุมาร ฝังอยู่ใต้โคนจอมปลวก ไม่มีคนมาฝังไว้ เพราะสภาพถูกฝังในดินจอมปลวกที่สร้างทับน่าจะนานแล้ว ตอนนี้หลวงพ่อเอาไปเก็บไว้ที่วัดแล้ว หลังมีคนขโมยไป แต่เหมือนถูกของทำเข้าตัว จึงร้องไห้นำกลับมาไว้คืน เชื่อว่าเป็นความศักดิ์สิทธิ์แน่นอน ขณะที่มีชาวบ้านบางคนเห็นกุมารหญิงอีก 1 องค์อยู่ในจอมปลวก และจะเห็นก็ต่อเมื่อเขาอยากให้เห็น

นายเนือง ทองคำสุก ชาวบ้าน อยู่บ้านเลขที่ 6 ม.2 บ.ลำดวน ต.ทมอ อ.ปราสาทฯ กล่าวว่า ทีแรกกุมารหาย เพราะมีคนขโมย แต่เหมือนมีปาฏิหาริย์เข้าคนขโมย ตาแดงนำมูกไหล แล้ววิ่งไปหาพระอาจารย์ให้รดน้ำมนต์ หลังจากนั้นตนเดินกลับมาพร้อมกับคนดังกล่าว คนดังกล่าวบอกว่าให้ไปดูที่ศาล ตนจึงไปดูก็พบรูปหล่อกุมารอยู่บนศาลทางเข้าป่าช้าจริงๆ จึงเชื่อว่าคนดังกล่าวเป็นคนขโมยไปจนเจอดีวิ่งกลับมา ตนคิดว่าน่าจะเกิดจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และปาฏิหาริย์จึงทำให้พบรูปหล่อกุมาร

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image