แม่สอดหยุดเรียนอีก หลังพบผู้ป่วยวิด-19 จำนวน 14 ราย เร่งสอบสวนโรค

แม่สอดหยุดเรียนอีก หลังพบผู้ป่วยวิด-19 จำนวน 14 ราย เร่งสอบสวนโรค

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 โรงเรียน และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ในสังกัดเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก 11 แห่ง รวมทั้งโรงเรียนแม่สอดในสังกัด สพป.ตาก เขต 2 และโรงเรียนเอกชนในเขตเทศบาลนครแม่สอด ต้องประกาศให้ผู้ปกครองทราบว่า โรงเรียนต้องหยุดเรียน ในช่วงวันที่ 8 – กุมภาพันธ์ ไปจนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 64 และเปิดเรียนในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 โดยให้เหตุผลว่า มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (Covid-19)ในพื้นที่เขตเทศบาลอย่างต่อเนื่อง จึงต้องหยุดเรียน แต่มาปรับเป็นวิธีสอนแบบออนไลน์ โดยให้ครูประจำชั้นประสานกับทางผู้ปกครอง และนักเรียน

ทั้งนี้ล่าสุด มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เก็บตัวอย่างชาวไทย และชาวเมียนมาในพื้นที่ตลาดศรีมอย และพื้นที่โดยรอบ จำนวน 4 จุด ทั้งหมดกว่า 2,400 คน ทำให้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 14 คน (ข้อมูลจาก นพ.ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา ผอ.รพ.แม่สอด) ในจำนวนนี้ส่วนมากเป็นชาวเมียนมาที่วางแผงลอยขายของในตลาดพาเจริญเกือบทั้งหมด เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอด และทีมสาธารณสุขได้ไปถึงบ้านผู้ป่วย และนำผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงส่งไปยังสถานที่กักกัน และส่งเจ้าหน้าที่ไปพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ส่วนที่โรงเรียนสรรพวิทยาคม ที่เป็นโรงเรียนประจำอำเภอแม่สอด และศูนย์กลางศึกษาระดับมัธยมปลาย ในสังกัดสพม.38 ได้จัดห้องเรียนและยังคงจัดการเรียนการสอนใน 2 รูปแบบ สลับกัน ระหว่างนักเรียนที่เรียนออนไลน์ กับ ไปเรียนที่โรงเรียน โดยมีมีมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเข้มข้น

สำหรับผู้ป่วยโควิด 14 ราย มีผลสืบเนื่องมาจากชายวัย 78 ปี กับครอบครัว 22 คน ที่อาศัยอยู่ในตลาดศรีมอย และแพร่เชื้อกระจายออกไปโดยการไปสัมผัส และใกล้ชิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon