“ผู้ว่าอุดรฯ” สั่ง20อำเภอดึงกลุ่มไร้สิทธิ์ใดๆ และกลุ่มไร้สมาร์ทโฟน รับสิทธิ “เราชนะ” ให้ทั่วถึง

“ผู้ว่าอุดรฯ” สั่ง20อำเภอดึงกลุ่มไร้สิทธิ์ใดๆ และกลุ่มไร้สมาร์ทโฟน รับสิทธิ “เราชนะ” ให้ทั่วถึง

ผู้สื่อข่าวรายงาจาก จ.อุดรธานี ว่าเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธุ์ 2564 นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี นายปราโมทย์ ธัญญพืช นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว รองผู้ว่าฯอุดรธานี นายโกวิท จะระคร ผจก.ธนาคารกรุงไทย สาขาอุดรธานี ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน แก้ไขปัญหาลงทะเบียนโครงการเราชนะไม่ได้ บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลาง จ.อุดรธานี พบว่าผู้มาลงทะเบียน มีปัญหาไม่สามารถลงทะเบียนได้ , ไม่สามารถยืนยันตัวตนได้ , ไม่สามารถแสดงใบหน้าได้ และไม่สามารถโหลด APP เป๋าตังได้

ทั้งนี้อุดรธานีมีประชากร 1,587,577 คน มีผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 373,325 ราย , กลุ่ม 2 โครงการคนละครึ่ง 229,020 ราย และมีกลุ่มเป้าหมายเชิญชวนสมัคร “เราชนะ” 229,020 ราย แยกเป็นกลุ่มผู้ลงทะเบียนรายใหม่ 82,616 คน , ไม่มีโทรศัพท์ 34,249 คน จากการเชิญชวนมีผู้สมัครร่วมแล้ว เหลือเป้าหมายอยู่ 112,155 คน สำหรับร้านค้าเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง และเราชนะทั้งจังหวัด 10,131 แห่ง ร้านค้ารอลงทะเบียนตามแผน 264 แห่ง ขณะมีปัญหาผู้ถือสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่ไม่ได้มารับบัตรราว 10 % หากต้องการสิทธิเราชนะ จะต้องไปแจ้งกับศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ

นายโกวิท จะระคร ผจก.ธนาคารกรุงไทยอุดรธานี ชี้แจงว่า ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา ได้จ้างพนักงานเพิ่ม 1 คน เพื่อมาช่วยในการลงทะเบียน และมีแผนจะจ้างเพิ่มอีก 1 คน ขณะที่ธนาคารกรุงไทย จะจัดเจ้าหน้าที่ออกไปที่ว่าการอำเภอ 20 อำเภอ ตั้งจุด One Stop Service เมื่อวานวันที่ 8 อ.วังสามหมอ และ อ.ศรีธาตุ , วันที่ 9 อ.โนนสะอาด และ อ.หนองแสง ,วันที่ 10 อ.หนองวัวซอ และ อ.กุดจับ , วันที่ 11 อ.นายูง และ อ.น้ำโสม , วันที่ 15 อ.เพ็ญ และ อ.สร้างคอม , วันที่ 16 อ.ทุ่งฝน และ อ.พิบูลย์รักษ์ , วันที่ 17 อ.ไชยวาน และ อ.กู่แก้ว และวันที่ 18 อ.ประจักษ์ศิลปาคม

Advertisement

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า จังหวัดอุดรธานี มีเป้าหมายจะดำเนินการอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือให้ประชาชนกลุ่มที่ 3 คือผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ใด ๆ และเข้าเงื่อนไขของผู้มีสิทธิ์ และกลุ่มที่ 4 คือประชาชนผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราชนะ ให้ได้มากที่สุด โดยมีนายอำเภอทุกอำเภอ และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คือ ธนาคารกรุงไทย ได้จัดแผนลงพื้นที่ทุกอำเภอ เพื่อให้การช่วยเหลืออยู่ในขณะนี้

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image