ออเดอร์ทะลัก ชาวบ้านพิษณุโลกเร่งทำขนม’เทียน-เข่ง’ตรุษจีนวันละ6ตัน(คลิป)

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ ม.5 บ้านบางพะยอมใต้ ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นแหล่งผลิตขนมเทียน ขนมเข่ง รายใหญ่ พิษณุโลก มีชื่อว่ากลุ่มขนมไทยแม่ตะเพียน มีสมาชิกกว่า 20 คน ทำขายทั้งส่งและปลีก ช่วงเทศกาลตรุษจีนถือเป็นโอกาสทองมีลูกค้าสั่งจำนวนมากทำแทบไม่ทัน

นางตะเพียน ท่าผา อายุ 49 ปี ประธานกลุ่มขนมไทยแม่ตะเพียน เล่าว่า ใกล้เทศกาลตรุษจีน มีออเดอร์สั่งเข้ามาวันละกว่า 6 ตัน หรือ 6,000 กิโลกรัม เทียบกับปีที่แล้วนับได้ว่ายอดสั่งเพิ่ม 2 ตัน ต้องเร่งให้สมาชิกมาทำและจ้างแรงงานในหมู่บ้านเพิ่มทำส่งให้ทันตามออเดอร์ ทำตั้งแต่ช่วง 6 โมงเช้า-เที่ยงคืนทุกวัน เน้นรสชาติต้องครบเครื่อง สะอาด ถูกหลักอนามัย

“เริ่มทำได้ประมาณ 2-3 วัน ขายส่งกิโลกรัมละ 80-90 บาท ขายปลีกกิโลกรัมละ 100 บาท ไม่เปลี่ยนแปลง แม้ว่า ต้นทุน วัตถุดิบ จะเพิ่ม เอาแค่พออยู่ได้เฉลี่ยกันไป มีประชาชน พ่อค้า แม่ค้า มารับไปขายต่อ สั่งซื้อตลอด เรียกว่ามีกำลังทำได้เท่าไหร่ขายหมดไม่เหลือ”

สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อ ติดต่อได้ ที่บ้านกลุ่มขนมไทยแม่ตะเพียน ม.5 บ้านบางพะยอมใต้ ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก สั่งมาก โทรสั่งล่วงหน้าก่อน 2-3 วัน 08-9705-6165

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon