สั่ง ‘ผอ.ฉาว’ ออกจากราชการไว้ก่อน หลังผลสอบพบมีมูลความผิดร้ายแรง ตร.แจ้งเพิ่มเป็น 4 ข้อหา

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายสายัณร์ ชาลีผล อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา อ.เทพา จ.สงขลา โชว์อาวุธปืนออกมาหน้าเสาธง จากความเครียดปัญหาส่วนตัวที่มีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง ม.3 หลังจากแม่เด็กได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เทพา แล้วนั้น

นายศังกร รักชูชื่น ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 16 เปิดเผยว่า เบื้องต้นพบว่ามีมูลกระทำความผิดร้ายแรง ได้ส่งเรื่องไปยังศึกษาธิการจังหวัดเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้น ศธจ.ได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว และการที่ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพาได้ยื่นใบลาออกไม่มีผล เพราะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว

นายศังกรกล่าวว่า จากนี้ ศธจ.สงขลา จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกรอบ เพื่อรับฟังข้อมูลจาก ผอ.โรงเรียนเทพา และผู้เสียหายให้แล้วเสร็จภายใน 90 วัน หากพบว่ามีมูลความผิดทางวินัยร้ายแรงจริง ก็จะมีความผิดสูงสุดถึงขั้นไล่ออกและให้ออก โดยโทษไล่ออกเป็นโทษทางวินัยสูงสุด ไม่ได้รับบำเหน็จบำนาญ ส่วนโทษให้ออกยังคงได้รับบำเหน็จบำนาญ

นายศังกรกล่าวต่อว่า การสอบสวนทางวินัยเป็นไปตามขั้นตอนของกระทรวง ศธ.ที่มีการตั้งศูนย์ป้องกันการละเมิดนักเรียน ซึ่งเป็นมาตรการปราบปรามคือเริ่มจากให้ย้ายมาประจำที่เขต ตั้งกรรมการสอบสวน แล้วส่งผลสอบให้ ศธ.จ.สงขลาพิจารณาข้อเท็จจริง

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผกก.สภ.เทพา เปิดเผยว่า ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา ผอ.โรงเรียนเทพา เพิ่มเติมเป็น 4 ข้อหา คือ กระทำชำเราเด็ก พรากผู้เยาว์ พกพาอาวุธปืน และทำอนาจาร และทีมสหวิชาชีพได้สอบปากคำเด็กเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงออกหมายเรียก ผอ.โรงเรียนเทพา มารับทราบข้อกล่าวหา หรือเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มอยส์’ เซ็งลูกทีมเล่นดี น่าจะได้ลุ้นดวลจุดโทษกับ ‘แมนฯยู’
บทความถัดไปวาเลนไทน์ส่อหงอย ม.หอการค้า คาดเงินสะพัดลดลงติดลบกว่า 21.15%