เฒ่าวัย 75 เดินข้ามถนนช่วงเช้ามืด กระบะพุ่งชนเสียชีวิตคาที่

เฒ่าวัย 75 เดินข้ามถนนช่วงเช้ามืด กระบะพุ่งชนเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลาประมาณ 05.38 น.เช้ามืด วันที่ 11 ก.พ.64 ร.ต.อ. เนรมิต พงษ์สาลี รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะชนคนเดินข้ามถนนเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท สายจันทบุรี-ตราด บริเวณบ้านคลองมะงั่ว พื้นที่ ม.9 ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี
หลังรับแจ้งจึงได้พร้อมแพทย์เวรจาก รพ.พระปกเกล้าจันทบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ร่วมเดินทางตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ ฟอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 3023 จันทบุรี จอดชิดริมถนนฝั่งซ้าย สภาพด้านหน้ามีร่องรอยถูกชนพังเสียหาย โดยมีนายสุชาติ ชัยแสน อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นคนขับ ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำตรวจห่างกันประมาณ 100 เมตร พบศพนายสวง ผักกาดทอง อายุ 75 ปี ชาว ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี นอนเหงายเสียชีวิตอยู่บนไหล่ถนน ตรวจสอบสภาพศพ พบแขนขาหัก และบาดแผลตามร่างกายหลายแห่งจากการสอบสวนของ ร.ต.อ.เนรมิต พงษ์สาลี ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้น

นายสุชาติ คนขับให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถออกมาจากบ้านที่ อ.ขลุง เพื่อจะไปส่งลูกสาวฟอกไตที่ โรงพยาบาลในตัวเมืองจันทบุรี เมื่อขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงทางโค้งและเป็นที่มืด ได้มี นายสวง คู่กรณี เดินข้ามถนน โดยที่ไม่ทันมองว่ามีรถของตนเองที่ขับมาทางตรง ซึ่งตนเองได้พยายามเบรกชะลอรถและบีบแตร แต่ไม่ทัน เนื่องจากนายสวงได้เดินเข้ามาตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ทำให้เบรกไม่อยู่ ก่อนจะพุ่งชนเต็มแรงจนร่างของนายสวง ปลิวกระเด็นเสียชีวิตดังกล่าว ยืนยันว่าให้การตามความจริง ซึ่งยินยอมให้ตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถ ที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทาง ร.ต.อ.เนรมิต พงษ์สาลี ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้ทำการถ่ายภาพ บันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญตัวนายสุชาติ คนขับรถกระบะ มาสอบปากคำเพิ่มเติมยังโรงพัก เพื่อนำมาประมวลกับร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ ตลอดจนภาพจากกล้องหน้ารถ ทั้งนี้เพื่อจะสรุปสาเหตุที่แน่ชัด และเพื่อให้การดำเนินคดีเกิดความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ประวัติ-พงศกร’ เข้าวินคว้าแชมป์กรีฑาคนพิการนานาชาติ ล่าตั๋วพาราลิมปิก
บทความถัดไป‘เป๊ป’ แฮปปี้ ‘แมนฯซิตี้’ ทำสถิติใหม่ ชนะรวด 15 นัด ทีมแรกในอังกฤษ