โคราชหยุดยาวตรุษจีน นทท.แห่เที่ยวชม ‘ทุ่งดอกลาเวนเดอร์’ แลนด์มาร์กใหม่ ‘วังน้ำเขียว’

โคราชหยุดยาวตรุษจีน นทท.แห่เที่ยวชม ‘ทุ่งดอกลาเวนเดอร์’ ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แลนด์มาร์กใหม่ ‘วังน้ำเขียว’

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์  นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปเที่ยวชม ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่กำลังออกดอกผลิบานสะพรั่งสวยงาม บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ท่ามกลางทิวเขาล้อมรอบ ภายในสวนเกษตรวิสาหกิจเกษตรยั่งยืนสุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสวนเกษตรแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.วังน้ำเขียว ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยว


โดยภายในพื้นที่ปลูกลาเวนเดอร์ สายพันธุ์สแปนิสอายจากสเปนกว่า 50,000 ต้น ซึ่งถือเป็นการทดลองพืชเศรษฐกิจใหม่ เป็นทางเลือกให้เกษตรกรในพื้นที่ในการประกอบอาชีพแบบใหม่เพื่อสร้างรายได้ให้มั่นคงยังยืน และยังกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนครราชสีมา นอกจากนี้ ภายในพื้นที่ยังมีการปลูกดอกคอสมอสบนเนื้อที่ 8 ไร่ สร้างบรรยากาศสีสันความสวยงามของทุ่งดอกไม้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยววังน้ำเขียว กล่าวว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียวช่วงไฮซีซั่นที่ผ่านมา ถือว่าซบเซาเป็นอย่างมาก เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวงดการเดินทาง แต่ช่วงนี้สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เริ่มเบาบางลง นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่เพิ่มขึ้น ซึ่งทุ่งดอกลาเวนเดอร์แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียวเพิ่มมากขึ้น ทำให้เศรษฐกิจในชุมชนเริ่มดีขึ้นตามไปด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image