วาเลนไทน์สุดกร่อย แม่ค้าร้านดอกไม้ปราจีนเซ็ง ยอดขายตกฮวบ เหตุโควิด-วันหยุด

วาเลนไทน์สุดกร่อย แม่ค้าร้านดอกไม้ปราจีนเซ็ง ยอดขายตกฮวบ เหตุโควิด-วันหยุด

บรรยากาศวันวาเลนไทน์ จ.ปราจีนบุรี ร้านจำหน่ายดอกไม้และของที่ระลึกที่ร้านแดงออร์คิด และร้านนกดอกไม้ ตลาดประสิทธิ์ เทศบาลเมืองปราจีนบุรี อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ไม่คึกคัก เหมือนทุกๆ ปี

น.ส.สิริภาพร หรือต๋อมแต๋ม พลไชย อายุ 24 ปี เจ้าของร้านแดงออร์คิด กล่าวว่า คนซื้อดอกไม้ปีนี้ลดลงมากกว่าปีที่แล้ว คาดว่าเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้คนมาซื้อน้อยลง ประกอบด้วยวันนี้เป็นวันอาทิตย์ วันหยุดของคนทำงาน และวันหยุดนักเรียน นักศึกษา คนจึงลดน้อยลง ในปีนี้ทางร้านได้ทำช่อดอกไม้สดวาเลนไทน์ให้ขนาดใหญ่ขึ้น จำหน่ายในราคาถูก ตั้งแต่ช่อละ 100 บาท ถึง 500 บาท พร้อมบริการส่ง ให้ลูกค้าถึงที่บ้านในเขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรี

ขณะที่เจ้าของร้านนกดอกไม้ กล่าวว่า ลูกค้าลด จนต้องนั่งเล่นโทรศัพท์รอคอยลูกค้า ส่วนหนึ่งคาดว่าเป็นวันหยุดของวัยรุ่น นักเรียน แต่ทางร้านมีบริการส่งให้ถึงปลายทางโดยส่งไกลถึง อ.ศรีมหาโพธิ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ในวันวาเลนไทน์พบริมเขื่อนกันตลิ่งแม่น้ำปราจีนบุรี หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองปราจีนบุรี พบครอบครัว, หนุ่มสาว กลุ่มเพื่อนพากัน ไปเซลฟี่ “ทุ่งดอกทานตะวันบาน @ ปราจีนบุรี” ที่ปลูกโดยที่ว่าการอำเภอเมืองปราจีนบุรี ให้ออกดอกเบ่งบานต้อนรับ เทศกาลตรุษจีน และ วันวาเลนไทน์ทุกปีบริเวณริมแม่น้ำปราจีนบุรี พร้อมชมวิวดอกทานตะวันที่เบ่งบานเหลืองอร่ามบนเนื้อที่กว่า 2 ไร่เศษ ติดแม่น้ำปราจีนบุรี ด้านเหนือเป็นตลาดล่าง จำหน่ายอาหาร-เครื่องดื่ม ด้านฝั่งที่ว่าการอำเภอเมืองเป็นลานลู่วิ่ง และเครื่องออกกำลังกาย ในแม่น้ำเป็นวิวทิวทัศน์แม่น้ำปราจีนบุรี และคนตกกุ้งแม่น้ำ ด้านทิศตะวันตกวัดหลวงปรีชากูลให้ไหว้พระหลวงพ่อทอง และให้อาหารปลาที่ในแพปลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon