ต่อคิวแน่นจนปิดถนน คนไร้สมาร์ทโฟนทะลักหน้ากรุงไทย จวกรัฐออกกฎไม่คิดถึงรากหญ้า

“น่าน”คนไร้สมาร์ทโฟนทะลัก ต่อคิวแน่นจนปิดถนนหน้ากรุงไทย หวังลงทะเบียน “เราชนะ” ชาวเน็ต จวกรัฐออกกฎไม่คิดถึงรากหญ้า

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. เฟซบุ๊กแฟนเพจ เสน่ห์น่านวันนี้ ซึ่งมีผู้ติดตามกว่าสองแสนคน โพสต์ภาพเหตุการณ์หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาอ.ปัว จังหวัดน่าน หลังมีการเปิดให้ผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟนมาลงทะเบียน โครงการ “เราชนะ” แต่ปรากฎ ภาพน่าตกใจ เพราะมีประชาชนเป็นจำนวนมาก มาต่อคิวเพื่อรอลงทะเบียน เพจดังกล่าวระบุว่า

“เราชนะ” ปิดถนนไปเรียบร้อย กลุ่มชาวบ้าน ผู้ลงทะเบียนเราชนะ ไม่มีสมาร์ทโฟน ( วันที่ 15 ก.พ. 64 ) ที่ธนาคารกรุงไทยประชาชนมาเฝ้ารอหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาปัว เต็มหน้าธนาคาร จนล้นออกมาด้านนอกบริเวณท้องถนนสายหลัก น่าน – ท่าวังผา – ปัว บนทางหลวง 101 ทั้งนี้โครงการ “เราชนะ” เปิดให้ชาวบ้านที่ไม่มีมือถือ Smartphone หรือไม่มีอินเทอร์เน็ต รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลในโครงการ “เราชนะ” จำนวน 7,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึง 25 ก.พ. 64 โดยเปิดจุดบริการพิเศษระหว่างวันที่ 15-25 กุมภาพันธ์ 2564 สำหรับประชาชน โปรดนำบัตรประจำตัวประชาชนแบบ Smart Card ที่ยังไม่หมดอายุและมาด้วยตนเองเท่านั้น ไม่สามารถมอบอำนาจ ขอให้ผู้ใช้เส้นทางสัญจรไป – มา บริเวณดังกล่าวโปรดใช้เส้นทางด้วยความระมัดระวังด้วย”

“ทราบข่าวเบื้องต้นธนาคารกรุงไทย สาขา อำเภอปัว จ.น่าน โซนนี้คือต้องให้บริการชาวบ้านในเขต อ.ท่าวังผา อ.สองแคว อ.ปัว ขึ้นไปถึงอ.เชียงกลาง อ.ทุ่งช้าง และอ.เฉลิมพระเกียรติ ประชากรรวมเกือบ 2 แสนคนมาธนาคารกรุงไทย สาขานี้ สาขาเดียวเท่านั้น”

โดยหลังมีการแชร์ภาพดังกล่าวออกไป มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเข้ามาแสดงความเห็น ทั้งตำหนิ และแนะนำรัฐบาล เช่น

มันเป็นภาพสะท้อนว่าสังคมยังมีคนที่ยังเข้าถึง อินเทอเน็ตยังมีเยอะเวลารัฐบาลออกนโยบายควรจะตระหนักถึงพวกเขาด้วย….

ผู้ใหญ่บ้าน หัวหน้าชุมชน รวบรวมมาทีเดียวดีกว่าไหม น่าจะดีกว่านะคะ สงสารคะ

ไงหล่ะ …. ประเทศไทยยุค 4G ดูสิ ชาวบ้านเขายังไม่มีแม้แต่โทรศัพท์สมาร์ทโฟนแค่รับกับโทรก็จะแย่แล้วอย่างหวังให้ไปใช้โปรแกรมบนมือถือเล๊ย … เฮ้อ อนาจจริง ๆ ก่อนทำอะไรทำไมไม่คิดถึงหัวอกคนรากหญ้าที่เขาต้องใช้งานจริงๆ สำรวจก่อนไหมว่าเขาจะลำบากเพิ่มขึ้นอีกเท่าไหร่ ….. และช่วงนี้ชุมนุมแบบนี้อีก บันเทิงจริง ๆ

“เราชนะ” ปิดถนนไปเรียบร้อย 💢 กลุ่มชาวบ้าน ผู้ลงทะเบียนเราชนะ ไม่มีสมาร์ทโฟน ( วันที่ 15 ก.พ. 64 )…

Posted by เสน่ห์น่านวันนี้ on Sunday, 14 February 2021

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon