ผู้สูงอายุ ผู้มีรายได้น้อย กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ลงทะเบียน ‘เราชนะ’ วันแรก ที่ อ.แม่สอด กว่า 200 คน

ผู้สูงอายุ ผู้มีรายได้น้อย กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ลงทะเบียน ‘เราชนะ’ วันแรก ที่ อ.แม่สอด กว่า 200 คน

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายถึงบรรยากาศวันแรกของการเปิดลงทะเบียน “เราชนะ” ว่ามีประชาชนผู้มีรายได้น้อย ผู้สูงอายุ และผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน ที่ไม่สามารถเข้าถึงระบบอินเตอร์เน็ตในอำเภอแม่สอด กว่า 200 คน ได้เดินทางมาลงทะเบียน ที่จุดบริการเคลื่อนที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก

โดยมีเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาแม่สอดคอยอำนวยความสะดวกในการลงทะเบียนในครั้งนี้ มีการจัดเก้าอี้ให้ผู้ลงทะเบียนให้นั่งเว้นระยะห่างประมาณ 1-2 เมตร ก่อนเข้ามาลงทะเบียนให้สวมหน้ากากอนามัยทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

นายไพรัตน์ ยาเถิน อายุ 54 ปี ผู้มีรายได้น้อย กล่าวว่า วันนี้ทางรัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนเป็นวันแรก จึงมาลงทะเบียน เพราะตนมีโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่า โดยหวังนำสิทธิที่ได้ไปใช้จ่ายอุปโภค-บริโภค

ทั้งนี้ ธนาคารกรุงไทยจะเปิดรับลงทะเบียนสำหรับกลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เช่น ไม่สามารถเข้าถึงระบบอินเตอร์เน็ต, ไม่มีสมาร์ทโฟนทำให้ไม่สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ได้ หรือผู้ที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง ระหว่างวันที่ 15-25 กุมภาพันธ์ 2564

โดยประชาชนในกลุ่มดังกล่าวสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการฯ สามารถนำบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด (Smart Card) ไปติดต่อขอลงทะเบียนได้ที่สาขาหรือจุดบริการเคลื่อนที่ของธนาคารกรุงไทย (คลิกตรวจสอบจุดบริการของธ.กรุงไทยได้ที่นี่)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ยันไม่เคยรับของใคร สวนไม่ใช่บิ๊ก ป. ย้ำคืนนาฬิกาเพื่อนแล้ว งงทำไม ‘เรืองไกร’ ไม่จบ
บทความถัดไปสายเฮลตี้ต้องว้าว! แปรรูป‘ถั่วดาวอินคา’ ชงชาสมุนไพรเพื่อสุขภาพ