ป้าวัย 58 บุกศาลากลางอุบลฯ ใช้มีดจี้คอ ร้อง “ผู้ว่า” ช่วย หลังโดนนายทุนยึดบ้านไปขาย

ป้าวัย 58 บุกศาลากลางอุบลฯ ใช้มีดจี้คอ ร้อง “ผู้ว่า” ช่วย หลังโดนนายทุนยึดบ้านไปขาย

เมื่อเวลา 13.20 น.วันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่บริเวณทางขึ้นศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี พบว่ามีหญิงสูงวัยสวมใส่เสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขาสามส่วน มายืนถือกระดาษข้อความว่า ผู้ว่าอุบลช่วยป้าด้วย ป้าถูกนายทุนขับไล่ที่ไม่มีที่ยืนอีกต่อไปแล้ว พร้อมร้องไห้ต้องการพบนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีเจ้าหน้าที่ อส.มาแจ้งให้ทราบว่าผู้ว่าราชการจังหวัดยังไม่เข้ามาที่ศาลากลาง จากนั้นไม่มีใครคาดคิดนำมีดปลายแหลมจี้คอตัวเอง พร้อมตะโกนว่าต้องการฆ่าตัวตาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปเจรจา และดึงมีดออกจากหญิงดังกล่าว พร้อมนำตัวเข้ามายัง ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุบลราชธานีเพื่อสอบถามถึงสาเหตุ

ทั้งนี้ทราบภายหลังว่านางรุ่งทิพย์ ขจรเพชร อายุ 58 ปี ชาวอำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานีซึ่งมีปัญหาเรื่องบ้านถูกนายทุนโกงนำบ้านไปขายกว่า 600,000 บาทและถูกขับไล่ที่ จึงเกิดความเครียด และต้องการมาเรียกร้องให้นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ให้การช่วยเหลือ

นางรุ่งทิพย์ ขจรเพชร อายุ 58 ปี เล่าว่า เนื่องจากว่าได้นำบ้านพร้อมที่ดิน 1 ไร่ 1 งาน 59 ตารางวา ไปขายฝากให้กับนายทุนคนหนึ่งที่อำเภอโพธิ์ไทร เป็นเงิน 600,000 บาท ดอกเบี้ยร้อยละ 3 บาท ต่อเดือน เมื่อปี 2554และได้ส่งดอกมาตลอด ก็มีบ้างที่ขาดส่งดอกเนื่องจากนำเงินมาส่งเสียลูกได้เรียนหนังสือ

ต่อมานายทุนได้เสียชีวิตลูกสาวซึ่งเป็นนนักการรเมืองท้องถิ่นได้เป็นผู้จัดการมรดกได้แจ้งความจำนงว่าจะขายที่บ้านที่ทำขายฝากไว้เป็นเงิน 1,400,000 บาท แต่ตนเองและครอบครัวไม่มีเงินซึ่งต่อมาลูกสาวนายทุนได้นำบ้านไปขายในราคา 600,000 บาทเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 พร้อมให้ทนายความยื่นโนติสให้ตนเองและครอบครัวออกจากบ้าน ซึ่งเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมเพราะหากจะขายในราคา 600,000 บาทก็จะหาเงินจากญาติ พี่น้องมาซื้อคืน ไม่มีทางออกจึงเดินทางมาเพื่อพบผู้ว่าให้ช่วยเหลือดังกล่าว

ด้านศูนย์ดำรงธรรรมจังหวัดอุบลราชธานี ได้เชิญนางรุ่งทิพย์ ขจรเพชร เพื่อขอข้อมูลในเรื่องของความเดือดร้อนและได้ประสานนายทุนเพื่อมาเจรจาไกล่เกลี่ยหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ยานาโซจ์’ หวังเขี่ย ‘แมนฯยู’ ตกรอบยูโรป้า
บทความถัดไปบิ๊กเด่นเผย ผช.ผบ.ตร.ตั้งวอร์รูมเรียกพยานสอบขบวนการค้าแรงงานต่างด้าว ต้นตอโควิดแพร่