สุดโหด! มือปืนขับปิกอัพไล่ประกบยิงหนุ่มควบมอ’ไซค์กลางถนนดับคาที่

สุดโหด! มือปืนขับปิกอัพไล่ประกบยิงหนุ่มควบมอ’ไซค์กลางถนนดับคาที่

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.ชาติชาย ชายเพชร พนง.สอบสวน สภ.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงชายหนุ่มขี่รถ จยย.เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายแพร่งขาหยั่ง บ้านตาเลียว หลัก กม.ที่ 47 หมู่ 8 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ

ต่อมาได้พร้อมกับ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รอง ผบช.ภ.3 รรท.ผบก.ภ.จว.จันทบุรี, พ.ต.ท.พูนทรัพย์ ทหราวานิช รอง ผกก.งานปราบปราม สภ.ทุ่งเบญจา, แพทย์เวร รพ.เขาสุกิม, เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ร่วมเดินทางตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบศพของ นายบัญชา พรหมศิริ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/2 หมู่ 6 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี นอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำข้างทาง สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ลำคอขวา 1 นัด และที่ชายโครงขวา 1 นัด กระสุนฝังใน

ใกล้กันพบรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขฉค 145 จันทบุรี ล้มอยู่ที่ปลายเท้าของผู้เสียชีวิต และพบเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามัดติดอยู่กับท้ายรถ จยย.พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ริมถนน ทางเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนของ พ.ต.ท.ชาติชาย ชายเพชร พนง.สอบสวน สภ.ทุ่งเบญจา เบื้องต้นได้มีพยานแวดล้อมซึ่งเป็นชาวบ้านที่อาศัยใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุให้การว่า ขณะเกิดเหตุได้เห็นรถกระบะสีขาวไม่ทราบรุ่นและทะเบียน ขับไล่ตามประกบผู้เสียชีวิตมาจากบ้านตาเลียว มุ่งหน้าไปทางบ้านแพร่งขาหยั่ง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้ขับกระบะแซงขึ้นมาประกบทางด้านขวา จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ก่อนที่ผู้ตายจะขี่รถเสียหลักตกลงไปในร่องข้างทาง ส่วนคนร้ายได้เร่งเครื่องขับรถหนีไป

เบื้องต้นได้วิทยุแจ้งตำรวจสายตรวจและตู้ยามสกัดจับรถกระบะต้องสงสัย ทั้งถนนสายหลักและสายรอง พร้อมจัดทีมสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสในการติดตามจับกุมคนร้าย พร้อมกันนี้ได้ตั้งประเด็นการสังหาร น่าจะมาจากเรื่องขัดแย้งปัญหาส่วนตัว อย่างไรก็ตาม สาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ จะได้ตรวจสอบเก็บวัตถุพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อมและการข่าวเบาะแสจากชุดสืบสวน เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายและคลี่คลายคดีต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image