พ่อค้ายาคึกคัก ไม่สนโควิด ตร.เชียงรายจับได้หลายราย ตั้งขบวนขนมากรุงเทพฯ

ขนยาไม่สนโรคโควิดจับได้หลายเจ้า

พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจตระเวณชายแดน (ผบช.ตชด.) มอบหมายให้ พล.ต.ท ยงเกียรติ มนปราณีต รอง ผบช.ตชด. ,พล.ต.ต.นพพล ชาติวงศ์ ผบก.ตชด.ภาค 3 แถลงข่าวการจับกุมคดียาเสพติดรายใหญ่ โดยทาง กก.ตชด.ที่ 32 และ 33 กองร้อย ตชด.ที่ 327 ร่วมกับ บก.ควบคุมที่ 3 ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ กองกำลังผาเมือง ฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากชายแดนด้าน จ.เชียงราย ไปส่งยังกรุงเทพ ต่อมาวันที่ 16 ก.พ.เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังกันออกสกัดกั้น ต่อมาได้ตรวจพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 ขต 7526 กรุงเทพฯ ขับเข้าไปยังรีสอร์ตแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตรงกับที่ได้รับแจ้งและต่อมาได้มีรถยนต์นิสสัน สีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน กย-2721 เชียงราย เข้าไปจอดเทียบ

ต่อมาเช้าวันที่ 17 ก.พ.เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มรออยู่ได้ตรวจพบมีชายและหญิงรวม 4 คนออกจากห้องพักไปยังรถเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าไปตรวจค้น ผลการตรวจที่กระโปรงท้ายรถยนต์เก๋งนิสสันมีถุงสีดำใบใหญ่จำนวน 4 ถุง เมื่อเปิดออกดูพบบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 570,000 เม็ด และยาไอซ์บรรจุในถุงใบชาน้ำหนักรวมประมาณ 14 กิโลกรัม จึงได้จับกุมคนทั้ง 4 คนเอาไว้ตรวจสอบพบว่าชื่อนายพิทักษ์ อินทรจักร อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 97 หมู่ 7 ต.เสริมซ้าย อ.เสริมงาม จ.ลำปาง นายรติยุทธ คำวงศ์ อายุ 55 ปี  หมู่ 6 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง นายเสกสรร ตันตุ้ย อายุ 31 ปี  หมู่ 7 ต.เสริมซ้าย อ.เสริมงาม จ.ลำปาง และ น.ส.สุชาดา มานพ อายุ 37 ปี  ม.2 ต.ท่าน้าว อ.ภูเพียง จ.น่าน พร้อมกันนั้นได้พบของกลางเป็นโทรศัพท์จำนวน 8 เครื่อง

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมดว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 4 คนให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันลักลอบลำเลียงยาเสพติดดังกล่าวมาจากชายแดนโดยจะใช้รถยนต์ทั้ง 2 คันดังกล่าวขับตามกันด้วย โดยให้รถยนต์เก๋งฮอนด้าขับนำทาเพื่อคอยส่งสัญญานให้เลี่ยงการตรวจจับของเจ้าหน้าที่ เป้าหมายคือนำไปส่งให้กับผู้ที่รอรับอยู่ที่กรุงเทพฯ และสารภาพด้วยว่ากระทำมาเป็นครั้งที่ 3 แล้วเจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

วันเดียวกันมีรายงานว่า ตำรวจ กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส.ได้จับกุมตัวชายชาว จ.เชียงราย อายุ 32 ปี จำนวน 1 คน พร้อมของกลางยาเสพติดประเภท 1 (เฮโรอีน) ประทับตราสิงโตคู่เหยียบลูกโลกชนิดผง จำนวน 50 ถุงน้ำหนักรวมประมาณ 18 กิโลกรัม หลังจากสืบทราบจะมีการลักลอบขนจากพื้นที่ป่าเขาเขต ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย ไปส่งยังพื้นที่ภาคใต้ต่อมาพบรถยนต์เก๋งเป้าหมายขับไปตามถนนสายเลี่ยงเมืองหรือบายพาสฝั่งตะวันตก มุ่งหน้าจะไปทาง อ.แม่ลาว จ.เชียงราย จึงได้เข้าไปสกัดพบกระเป๋าเดินทางใบใหญ่จำนวน 3 ใบวางอยู่ที่เบาะที่นั่งด้านหลังรถภายในบรรจุเฮโรอีนและยังมีโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง จึงดำเนินคดีและขยายผลต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image