แม่-ลูก ป้อนข้าวรอเงิน “เราชนะ” ได้รับเงินบริจาคทะลุ 5 ล้านแล้ว (มีคลิป)

แม่-ลูก ป้อนข้าวรอเงิน “เราชนะ” ได้รับเงินบริจาคทะลุ 5 ล้านแล้ว

จากกรณีที่ผู้ที่ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ P’fon Kamonthip ได้โพสต์ภาพของตา-ยาย คู่หนึ่ง นั่งป้อนข้าวกันระหว่างรอลงทะเบียนเยียวยา โดยระบุว่า ทั้งคู่ออกจากบ้านตั้งแต่เที่ยงคืน ถึงธนาคารตี 4 เงินไม่มีสักบาท ด้วยหวังว่า จะได้เงิน 7,000 บาท จากโครงการเราชนะ จนกลายเป็นที่ฮือฮาบนโลกโซเชียล ที่ต่างพากันสงสารทั้งคู่

โดยภายหลัง ทราบว่า  ตา-ยาย ที่นั่งป้อนข้าวกันอยู่ แท้จริงเป็น “แม่-ลูก”กัน และนั่งรอลงทะเบียนเยียวยา เราชนะ อยู่ที่หน้าธนาคารที่ท่ามะเขือ จ.กำแพงเพชร โดยที่เจ้าหน้าที่ของธนาคารได้ดูแลจัดให้เป็นคิวแรก และได้ลงทะเบียนเรียบร้อย และมีการเปิดรับบริจาคเงินช่วยทั้งสองแล้วนั้น
(อ่านข่าว สุดรันทด! สองแม่ลูก เดินทาง 35 กม. เพื่อลงทะเบียน ‘เราชนะ’ ไม่มีเงินติดตัวสักบาท)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ มีรายงานว่า แม่-ลูก คู่นี้ ซึ่งอาศัยอยู่ที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร แม่ชื่อนางน้อย เอี่ยมสะอาด อายุ 81 ปี ส่วนลูกชาย ชื่อจำเนียร เอี่ยมสะอาด อายุ 62 ปี

Advertisement

โดยตาจำเนียร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า อยู่กับแม่ 2 คน แม่ก็สายตาฝ้าฟางมองอะไรไม่เห็นแล้ว ตนเองไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่จะลงทะเบียน เลยจะพาแม่ไปลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทย สาขาท่ามะเขือ เพื่อหวังเงินนำมาซื้อหาอาหารกินอยู่ในชีวิตประจำวัน แต่ไปมา 2 วันติดแล้ว แต่จับคิวไม่ทัน เลยตัดสินใจไปเป็นวันที่ 3 โดยออกเดินทางตั้งแต่เที่ยงคืน ไปยังธนาคารที่ห่างออกไป 35 กิโลเมตร ไปถึงตั้งแต่ ตี 3 โดยห่อข้าวไปกิน และเอาผ้าห่มไปห่มนอนรอกับแม่ที่ธนาคารระหว่างรอด้วย

หลังจากเป็นข่าว ปรากฏว่ามีคนเข้าไปบริจาคเงินช่วยเหลือจำนวนมาก และขณะนี้ยอดเงินบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง กว่า 5 ล้านบาทแล้ว

เบื้องต้นทางนายอำเภอ จะประสานให้ส่วนท้องถิ่นเข้าไปช่วยดูแล เพราะเกรงว่าตายายจะถูกหลอก การเบิกจ่ายจะต้องผ่านลายเซ็น 3 ใน 4 คน คือ ลูกชาย ลูกสาวยาย และผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ขอบคุณผู้ที่บริจาค และเงินที่ได้เบื้องต้นก็จะนำมาสร้างบ้านใหม่ แทนหลังที่ทรุดโทรม

 

**ขอบคุณข้อมูลจากข่าวสดออนไลน์***

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image