28 ปีที่รอคอย! ครอบครัวเสวกจันทร์ รับตัวนายสว่าง หลังหายตัวเป็นคนเร่ร่อน 28 ปี

28 ปีที่รอคอย! ครอบครัวเสวกจันทร์ รับตัวนายสว่าง หลังหายตัวเป็นคนเร่ร่อน 28 ปี

วันที่ 19 ก.พ.64 นางนันท์ เขตบุญโสภิตา ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดอุทัยธานี ร่วมกับ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุทัยธานี และเทศบาลเมืองอุทัยธานี ลงพื้นที่บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท.ร้าง ในเขต อำเภอเมืองอุทัยธานี เพื่อร่วมนำส่งตัว นายสว่าง เสวกจันทร์ อายุ 53 ปี ชาว อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี กลับคืนสู่อ้อมกอดของครอบครัว ท่ามกลางความปิติยินดีของครอบครัวและญาติ ที่เดินทางมารับตัวในวันนี้

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดอุทัยธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบเห็นชายเร่ร่อน อายุประมาณ 50 ปี ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง อาศัยปลูกเพิงพักอยู่ที่บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท.ร้าง เขตพื้นที่ อำเภอเมืองอุทัยธานี มากว่า 10 ปี จากการลงพื้นที่ตรวจสอบจึงพบว่าชายเร่ร่อนรายดังกล่าว ทราบชื่อภายหลัง คือ นายสว่าง เสวกจันทร์ อายุ 53 ปี ที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน เลขที่ 106 หมู่ 2 ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี สภาพร่างกายแข็งแรง นอกจากแจ้งชื่อ-สกุล ต่อเจ้าหน้าที่แล้ว ก็ไม่ยอมพูดจาให้ข้อมูลใดๆอีก

ทางเจ้าหน้าที่ จึงทำการสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม พบข้อมูลมารดาชื่อ นางบุญเนือง เสวกจันทร์ อายุ 86 ปี ที่อยู่เลขที่ 106 หมู่ 2 ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงประสานผ่านศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี จนทำให้ทราบข้อมูลว่า นายสว่างฯนั้น ได้หายออกจากบ้าน ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี มาเป็นเวลา 28 ปี แล้ว

Advertisement

โดยที่ผ่านมา มารดาและญาติพี่น้องได้พยายามติดตามหาตัวมาโดยตลอด เนื่องจากเป็นห่วงในชีวิตความเป็นอยู่ เพราะขาดการติดต่อกับครอบครัวตลอดระยะเวลา 28 ปี ที่ผ่านมา
โดยเมื่อญาติได้ทราบว่า เจ้าหน้าที่พบตัวนายสว่างฯ ที่จังหวัดอุทัยธานี รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมรีบติดต่อศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดอุทัยธานี เพื่อเดินทางมารับตัวนายสว่างฯ กลับบ้านเดิมที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเมื่อครอบครัวได้เจอตัวนายสว่างฯ ก็พากันเข้าโผกอดทั้งน้ำตาด้วยความดีใจที่ได้พบกันอีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image