ตร.คุมตัวชายโหดทำแผน หลังฆ่าตัดหัวเพื่อนบ้านโยนทิ้งแม่น้ำโขง ญาติร้องประหารชีวิต

ตร.คุมตัวชายโหดทำแผน หลังฆ่าตัดหัวเพื่อนบ้านโยนทิ้งแม่น้ำโขง ญาติร้องประหารชีวิต

จากกรณีที่นายวิเชียร อายุ 29 ปี ใช้มีดอีโต้ฟันคอนายสุริยะ อายุ 66 ปี จนขาด แล้วถือศีรษะใส่รถจักรยานยนต์ไปโยนทิ้งแม่น้ำโขง แล้วนั่งรอมอบตัวกับตำรวจเมื่อช่วงเที่ยงของเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 10.50 น.ของวันนี้ (19 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนวาปี ได้นำตัวนายวิเชียร ผู้ต้องหาไปทำแผนบริเวณที่เกิดเหตุ โดยเริ่มตั้งแต่ผู้ต้องหาหยิบมีดที่อยู่ข้างเตียงนอนในห้องนอนภายในบ้านของตนเอง แล้วเดินมาที่บ้านผู้ตาย ก่อนใช้มีดฟันที่ด้านหลัง ผู้ตายพยายามวิ่งหนี แต่ถูกผู้ต้องหาตามทันแล้วฟันซ้ำ ก่อนจะตัดคอถือศีรษะของผู้ตายไปด้วย ซึ่งการทำแผนได้ทำถึงเพียงจุดนี้ ส่วนจุดที่ผู้ต้องหาถือศีรษะผู้ตายเดินผ่านบ้านหลังต่าง ๆ รวมถึงบ้านผู้ใหญ่บ้าน และจุดที่ผู้ต้องหานำศีรษะไปตั้งไว้ถึง 4 จุด ก่อนจะใส่ตะกร้าจักรยานยนต์ ไปโยนทิ้งที่แม่น้ำโขงนั้น ไม่มีการทำแผน

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ญาติผู้เสียชีวิตและประชาชนที่รู้ข่าวได้ออกมาดูการทำแผนครั้งนี้เป็นจำนวนมาก หลายคนตะโกนสาปแช่งและต้องการให้ประหารชีวิตสถานเดียว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องคอยกันเพื่อไม่ให้เข้ามาทำร้ายผู้ต้องหา โดยการทำแผนใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหากลับไปยัง สภ.รัตนวาปี

นางสาวขนิษฐา ลูกสาวของผู้เสียชีวิต บอกว่า ผู้ก่อเหตุไม่ได้บ้า แต่มีนิสัยแบบนี้ตั้งแต่เป็นเด็ก ก่อเหตุหลายครั้งแล้วก็พ้นโทษออกมา บำบัดเสร็จก็ปล่อยออกมา แบบนี้ไม่ดีเลย มีคนเจ็บหลายคนแล้ว และยังมีคนที่ถูกขู่อีกหลายคน ถ้าออกมาก็อาจมีคนที่ตายอีกได้

Advertisement

ด้านนางสุนิตย์ ภรรยาของนายสุริยะผู้เสียชีวิต บอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมานอนไม่หลับ ทำใจไม่ได้ เพราะเป็นการเสียชีวิตกะทันหัน ญาติพี่น้องของผู้ที่ก่อเหตุก็ยังไม่ได้มีคุยกับตนว่าจะช่วยเหลืออะไรบ้าง และอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดูแลช่วยเหลือ ส่วนคนที่ก่อเหตุ ตนอยากให้ประหาร เนื่องจากเป็นการก่อเหตุรายที่ 4 แล้ว พ้นโทษออกมาก็อาจจะมีรายต่อไปอีก

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติของ นายวิเชียร พบว่าเคยก่อคดีใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อปี 2556 ศาลลงโทษจำคุก 6 ปี 6 เดือน และพบว่าเป็นผู้ป่วยของโรงพยาบาลจิตเวชเลยราชนครินทร์ ซึ่งเข้ารับการรักษาตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2562 จนถึง 27 มกราคม 2563 โดยต้องรับประทานยาตลอดเวลา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image