‘บึงกาฬ’ ยังหนาแน่น! ยอดลงทะเบียน ‘เราชนะ’ 5 วัน ทะลุ 2,250 คน

วันที่ 19 ก.พ. เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ที่ใช้เป็นสถานที่เปิดรับ “ลงทะเบียน” สำหรับกลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถไปลงทะเบียน “เราชนะ” โดยเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.เป็นต้นมา จนถึงวันนี้ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาลงทะเบียน และปรึกษาปัญหาต่างๆกับเจ้าหน้าที่

โดยในวันนี้มีเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย เจ้าหน้าที่อำเภอเมืองบึงกาฬ และเจ้าหน้าที่จากคลังจังหวัดบึงกาฬ ลงมาให้คำแนะนำ เกี่ยวกับมาตรการต่างๆ สำหรับอำเภอเมืองบึงกาฬ ได้เปิดจุดบริการพิเศษให้กับประชาชนที่สมัครโครงการ “เราชนะ” มียอดผู้มาสมัครและสามารถให้บริการกับประชาชนได้แล้วกว่า 2,250 คน และในวันนี้สามารถให้บริการประชาชนได้มากสุด คือ 620 คน และให้คำแนะนำกว่า 300 คน

ขณะที่ห้องทะเบียน ภายในที่ว่าการอำเภอเมืองบึงกาฬ มีชาวบ้านทยอยเข้าใช้บริการทำบัตรประชาชนใหม่ อย่างต่อเนื่องเนื่องจากบางคนบัตรชำรุด ไม่สามารถเสียบเข้ากับเครื่องอ่านบัตรประชาชน บางคนบัตรเก่าแถบแม่เหล็กอยู่ด้านหลังบัตร อ่านข้อมูลไม่ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็อำนวยความสะดวกให้เต็มที่

เช่นเดียวกับชาวบ้านที่ยังไม่ถึงคิวตัวเอง ต้องพากันปูเสื่อกินข้าวเช้า ข้าวเที่ยง จับกุมนั่งพูดคุย บางคนคนที่เสร็จจากกรีดยางมาใหม่ๆทนไม่ไหว ต้องปูเสื่อนอนรอให้ถึงคิว

Advertisement

ทั้งนี้ นับตั้งแต่วันจันทร์ที่ 22 ก.พ.2564 นี้ ประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถไปลงทะเบียนได้ที่ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) ได้ ซึ่งกระทรวงการคลังเปิดเพิ่มให้เพื่ออำนวยความสะดวก โดยขอให้ประชาชนไม่ต้องรีบมา เพราะสามารถลงทะเบียนได้ถึงวันที่ 5 มี.ค.2564

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image