เมียหลวง-แม่ผัว เข้าให้ปากคำตำรวจ ฟันวินัยสามีแต่งงานซ้อน ฟ้องค่าเสียหายเจ้าสาว 3 แสน (มีคลิป)

เมียหลวง-แม่ผัว เข้าให้ปากคำตำรวจ ฟันวินัยสามี ฟ้องค่าเสียหายเจ้าสาว 3 แสน

จากกรณีเมียหลวงไลฟ์สด ถือทะเบียนสมรสบุกงานแต่งสามีตนเองที่ตำรวจ กำลังเข้าพิธีวิวาห์กับหญิงอื่น โดยแม่สามีเองก็ไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานดังกล่าว เข้าไปตบศีรษะลูกชายขณะกำลังฟังพระสวด จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภรรยาหลวงของตำรวจ แม่สามี พร้อมด้วย นายอนุสรณ์ อะสุระพงษ์ ทนายความ เดินทางไปยัง สภ.เมืองชัยนาท นำหลักฐานเข้าให้ถ้อยคำเพื่อดำเนินการทางวินัยตำรวจ กรณีจัดงานแต่งซ้อนกับหญิงอื่น ทั้งที่มีทะเบียนสมรสถูกต้อง ต่อมาได้ร้องต่อศาลเรียกค่าทดแทนจากฝ่ายหญิง

พ.ต.ท.สมปอง นิลสนธิ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท พร้อมพนักงานสอบสวน นำหลักฐานประกอบการสอบสวนและเตรียมลงโทษทางวินัยตำรวจหนุ่มคนดังกล่าว หากพบว่ากระทำผิดจริงจะถูกลงโทษทางวินัย ซึ่งมีการกำหนดบทลงโทษไว้แล้ว เช่น

1.ข้าราชการตำรวจเกี่ยวข้องกับหญิงอื่น หรือชายอื่น โดยที่ตนเองมีภรรยาหรือสามีอยู่แล้ว และเกิดเรื่องเสื่อมเสีย ลงโทษกักขัง 30 วัน, 2.ได้หญิงหรือชาย เป็นภรรยาหรือสามี แล้วไม่เลี้ยงดู และเกิดเรื่องเสื่อมเสีย หรือเสียหาย ลงโทษกักขัง 30 วัน, 3.จดทะเบียนสมรสซ้อน ลงโทษกักขัง 30 วัน, 4.ไม่เลี้ยงดูคู่สมรสและบุตร และไม่ยกย่องฐานานุรูป ลงโทษกักขัง 30 วัน

สำหรับการประพฤติตนในลักษณะที่ไม่สมควร ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ถือว่าเป็นการกระทำผิดวินัยอย่างไม่ร้ายแรง แต่ถ้ามีพฤติกรรมอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น ทำหลายครั้ง หลอกเอาเงินทอง ใช้อำนาจหน้าที่บังคับข่มเหง กระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง จะเป็นการกระทำผิดทางวินัยอย่างร้ายแรง ซึ่งจะมีบทลงโทษหนักขึ้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ-ระเบียบก.ตร. กรณีตำรวจนอกใจ มีเมียน้อย โทษอย่างไร

ด้านนายอนุสรณ์เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางภรรยาหลวงและสามียังไม่ได้ติดต่อ หรือนัดหมายเจอกันตั้งแต่วันเกิดเรื่อง ทางครอบครัวเองก็ยังไม่ได้พูดคุยกัน สำหรับเรื่องคดีของสามี ยังไม่ได้รับรายงาน วันนี้มาเรื่องสอบสวนวินัยเท่านั้น

นายอนุสรณ์กล่าวว่า ส่วนเรื่องฟ้องร้องกับเจ้าสาว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาล ซึ่งกำหนดนัดหมายในเดือนเมษายน 2564 เรื่องไกล่เกลี่ยนั้นไม่มีแน่นอน เพราะทางลูกความยืนกรานว่าจะเอาเรื่องกับเจ้าสาวให้ถึงที่สุด เบื้องต้นฟ้องร้องค่าเสียหาย 300,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดไทม์ไลน์! ม.33เรารักกัน เริ่มรับเงินครั้งแรกวันไหน หลังคุณสมบัติผ่าน
บทความถัดไปลุงจวกปมเยียวยา ไม่ให้เงินสดกลัวเอาไปกินเหล้า ชี้คิดแบบผู้ใหญ่บ้านไม่ใช่นายกฯ