กลุ่มโคราชมหานคร พบ ‘สุรวุฒิ’ อดีตนายกเล็ก ขอคำอวยพร รับฟังเสียงสะท้อน คำแนะนำ

กลุ่มโคราชมหานคร พบ ‘สุรวุฒิ’ อดีตนายกเล็ก ขอคำอวยพร รับฟังเสียงสะท้อน คำแนะนำ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่บริษัท เชิดชัยคอร์ปอเรชั่น จำกัด ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา อู่ต่อรถบัสโดยสารของนายสุรวุฒิ เชิดชัย อดีตนายกเทศมนตรีนคร (ทน.) นครราชสีมา และอดีตหัวหน้ากลุ่มประสานมิตรพัฒนา ลูกชาย “เจ้เกียว” นางสุจินดา เชิดชัย นายอัคคชา พรหม สูตร ผู้สมัครเลือกตั้งนายก ทน. หมายเลข 1 กลุ่มโคราชมหานคร นำผู้สมัครสมาชิกสภา ทน. หมายเลข 1-6 พบนายสุรวุฒิ ซึ่งถือเป็นต้นแบบของนายกเทศบาลโคราช เพื่อรับฟังเสียงสะท้อนปัญหา และแนวทางการบริหารเทศบาลนครซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือรวมทั้งขอคำอวยพร บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

นายสุรวุฒิเปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้สมัครหลายกลุ่ม เสนอตัวรับใช้พี่น้อง ประชาชนถือเป็นโอกาสดีของชาวโคราชที่ได้รับทราบและฟังนโยบาย แนวคิดที่มีความหลากหลายในฐานะตนเคยเป็นนายกหลายสมัย ขอฝากผู้สมัครทุกคน ให้มีความตั้งใจพัฒนาบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า เพื่อเติมเต็มความสุขให้กับชาวโคราช ส่วนตนจะเลือกใครนั้น

ต้องรอพิจารณานโยบายก่อน ความต้องการของประชาชนมีความหลากหลายสิ่งที่ต้องดำเนินการให้รับฟังเสียงสะท้อนอย่างรอบด้าน เพื่อแก้ปัญหาได้ทุกมิติและมีประสิทธิภาพ ขอให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งเลือกคนดีเข้ามาพัฒนาเทศบาลสู่ความเจริญรุ่งเรืองต่อไป

นายอัคคชากล่าวว่า กลุ่มโคราชมหานครนำเสนอ นโยบาย 4 C สามารถทำได้จริงภายใน 90 วัน ประกอบด้วย 1.Clean การบริหารต้องสะอาดโปร่งใสและตรวจสอบได้ ตัวเมืองต้องสะอาดเรียบร้อย 2.Convenient สะดวกสบาย ขณะนี้เกิดปัญหาพื้นผิวถนนไม่เรียบ น้ำประปาไม่เพียงพอต่อการอุปโภคบริโภค ปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซาก โดยนำเสนออุโมงค์น้ำใต้พื้นดินเพื่อเร่งระบายน้ำ 3.City of safety ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

ติดตั้งกล้อง CCTV ให้ครอบคลุมทั้ง 91 ชุมชน เพื่อป้องปรามปัญหาสังคมทุกมิติ และ 4.Care ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น โครงการฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจซบเซา ปรับภูมิทัศน์และเพิ่มทางเดินทางริมถนนราชดำเนินให้ใหญ่ขึ้นเหมือนถนนข้าวสาร เพื่อจัดกิจกรรมถนนคนเดินทุกวันเสาร์-อาทิตย์ กระตุ้นการซื้อขายในเขตตัวเมืองเก่าและเพิ่มลานกิจกรรมให้คนเมือง อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้กลุ่มโคราชมหานครขออาสารับใช้ชาวโคราช เพื่อยกระดับเทศบาลให้ติดลำดับ 1 ใน 5 ของเทศบาลนคร 30 แห่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon