เศร้า ไฟไหม้บ้านกลางเมืองมุกดาหาร ยายวัย 84 ปี หนีไม่ทัน ถูกไฟคลอกดับสลด

เศร้า ไฟไหม้บ้านกลางเมืองมุกดาหาร ยายวัย 84 ปี หนีไม่ทัน ถูกไฟคลอกดับสลด

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ร.ต.ท.ธัชธรรม นารินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหลังหนึ่ง ถนนดำรงค์มุกดา ต.ศรีบุญเรือง อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร จึงออกไปตรวจตามที่ได้รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ชั้นบนก่อสร้างด้วยไม้ส่วนชั้นล่างก่อสร้างด้วยปูน ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง และเปลวไฟยังได้ลุกลามไปไหม้บ้านของนายสมัย ทูลอ่อง อายุ 50 ปี ที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหายด้วย

จากการสอบถาม นายทรงศักดิ์ ธรรมรักษ์ อายุ 40 ปี ผู้พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังแรกที่ถูกไฟไหม้แจ้งว่า พักอาศัยอยู่กับนางบวน ธรรมรักษ์ อายุ 84 ปี มารดา และนายเพชรภูธร ดอนสวรรค์ อายุ 35 ปี หลานนางบวน โดยขณะเกิดเหตุไฟลุกไหม้นายทรงศักดิ์ และนายเพชรภูธร ได้วิ่งหนีออกมาจากตัวบ้านได้ทันก่อนที่ไฟจะโหมไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว เนื่องจากภายในบ้านเป็นที่รับซื้อของเก่าและเก็บขยะ โดยนางบวนติดอยู่ภายในบ้านไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือออกมาได้ทัน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองมุกดาหารได้นำรถดับเพลิงเข้ามาทำการฉีดน้ำดับเพลิงอย่างเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบลง เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบภายในบริเวณบ้านพบศพ นางบวน ธรรมรักษ์ ถูกไฟไหม้ร่างกายจนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านที่เกิดเหตุ จึงได้ประสานแพทย์ร่วมชันสูตรและถ่ายภาพ เพื่อดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบช.ภ.8 เผยให้ส.ต.ท.ออกราชการ ปมยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวสาหัส พร้อมสอบวินัยร้ายแรง ยันไม่มีช่วยเหลือ
บทความถัดไปจ๋อหิวโซ! โควิดพ่นพิษไร้นักท่องเที่ยว ‘ลิงเขาตังกวน’ เกาะจีวรพระสงฆ์ขออาหาร