พัทยาเปิดลานสเก็ตแห่งใหม่ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย เอาใจคนรักกีฬาเอ็กซ์ตรีม

พัทยาเปิดลานสเก็ตแห่งใหม่ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย เอาใจคนรักกีฬาเอ็กซ์ตรีม

ที่ บริเวณลานกิจกรรมท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย นายสธยา คุณปลื้ม นากยเมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการสตรีทสปอร์ตใต้สะพานต่างระดับแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ เพื่อดำเนินการก่อสร้างและตกแต่งเป็นพื้นที่สำหรับรองรับกิจกรรมกีฬาเอ็กซ์ตรีม

นายสธยา คุณปลื้ม นากยเมืองพัทยา เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินโครงการสตรีทสปอร์ตใต้สะพานต่างระดับแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ว่า ขณะนี้เมืองพัทยาได้ดำเนินการสร้างสนามกีฬาเอ็กซ์ตรีม ขึ้นบริเวณใต้สะพานต่างระดับแหลมบาลีฮาย โดยพื้นที่ดังกล่าวจะเป็นลานกีฬาที่หลากหลาย อาทิ บาสเก็ตบอล ตะกร้อ สเก็ตบอร์ด และฟุตซอล เป็นต้น ทั้งนี้สำหรับรูปแบบการก่อสร้างโครงการสตรีทสปอร์ตใต้สะพานต่างระดับแหลมบาลีฮายนั้น จะใช้พื้นที่ใต้สะพาน ซึ่งเป็นพื้นที่ช่องว่างระหว่างเสาสะพาน ช่วงละประมาณ 10 กว่าเมตร กว้าง 8-10 เมตร โดยจะใช้พื้นที่ของแต่ละช่องมาออกแบบเป็นลานกีฬา ให้ประชาชนได้ออกกำลังกายและใช้ประโยชน์ ซึ่งการดำเนินการก่อสร้างลานกีฬานั้นจะเน้นถึงความปลอดภัยของประชาชนที่มาใช้อย่างสูงสุด
โดยการดำเนินจักสร้างกีฬาเอ็กซ์ตรีมนั้นเมืองพัทยาได้ตั้งงบประมาณในการดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2563

ทั้งนี้บริเวณใต้สะพานแหลมลบาลีฮายและบริเวณลานกิจกรรมแหลมบาลีฮาย ซึ่งเป็นสถานที่เปิดที่จะให้คนที่ชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม ทั้งสเก็ตบอร์ด สเน็กบอร์ด และบอร์ดต่าง ๆ สามารถมาเล่นได้ในขณะนี้ที่บริเวณลานกิจกรรมแหลมบาลีฮาย ซึ่งในขณะนี้ได้มีการปรับปรุงพื้นที่ อีกทั้งในขณะนี้เมืองพัทยาได้มีการประสานงานกับ  นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ให้เขามาดูเรื่องสถานที่และร่วมออกแบบสนาม เพื่อใช้ในการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีม แบบมาตรฐาน ในการองรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมได้มีพื้นที่ในการเล่นที่บริเวณลานกิจกรรมแหลมบาลีฮาย ทั้งนี้ในส่วนของโครงการสตรีทสปอร์ตใต้สะพานต่างระดับแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ขณะนี้ได้มีรับจ้างแล้วคาดว่าปลายปี 64 จะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ แต่ในส่วนบริเวณลานกิจกรรมแหลมบาลีฮายนั้นสามารถเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมได้แล้ว โดยเมืองพัทยาได้มีการปรับปรุงสถานที่และการรักษาความปลอดภัยเอาไว้แล้ว

Advertisement

 

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image