อาจารย์-นศ.มช.เผาตำรากม. ชี้สองมาตรฐาน บังคับใช้ไม่เป็นธรรมกับคนเห็นต่างทางการเมือง

อาจารย์-นศ.มช.เผาตำรากม. ชี้สองมาตรฐาน บังคับใช้ไม่เป็นธรรมกับคนเห็นต่างทางการเมือง

เมื่อเวลา 18.00น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ลานหน้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) กลุ่มอาจารย์คณะนิติศาสตร์ นำโดย นายสมชาย ปรีชาศิลปกุล, นายกฤษณ์พชร โสมณวัตร, นางดรุณี ไพศาลพาณิชยกุล และนายอรรถจักร์ สัตยานุรักษ์ อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์ จัดกิจกรรมร่วมฌาปนกิจ “หลักวิชาชีพนักกฎหมายไทย” พร้อมเขียนป้ายข้อความหลักวิชาชีพนักกฎหมายมรณะ 2564 และนิติรัฐอภิสิทธิ์ นิติศาสตร์แบบไทย

จากนั้นนายกฤษณ์พชรอ่านแถลงการณ์ มีเนื้อหาว่าการใช้หลักกฎหมายและการบังคับใช้กฎหมายที่ไม่เป็นธรรมกับประชาชน หรือเห็นต่างทางการเมือง แบบสองมาตรฐาน หรือเลือกปฏิบัติทำให้กฎหมายเป็นเครื่องมือรับใช้ของผู้มีอำนาจ และกลุ่มที่ได้รับผลประโยชน์เท่านั้นส่งผลให้เกิดการแตกแยก แบ่งฝ่ายของผู้สนับสนุน และคัดค้านดังกล่าว ซึ่งอาจนำไปสู่ความรุนแรงภายหลังได้ หลังจากร่วมกันวางและเผาดอกไม้จันทน์ พร้อมป้ายข้อความว่า หลักชีพเสียชีวิตแล้ว พร้อมเปิดเพลงธรณีกรรแสง สร้างบรรยากาศไว้อาลัย ท่ามกลางอาจารย์ นักศึกษา ประชาชน กว่า 100 คนเข้าร่วมกิจกรรม ใช้เวลา 20 นาทีก่อนสลายตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการชุมนุมดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและการข่าวสังเกตการณ์กว่า 10 หน่วยงาน เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชารับทราบตามลำดับซึ่งการชุมนุมดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปคม.รวบสาวแสบตุ๋นเหยื่อทำงานต่างประเทศ พบประวัติฉ้อฉล
บทความถัดไปบก.ลายจุด รับ ไม่คาดหวังอะไรกับคดีกปปส.ที่จะตัดสินวันพรุ่งนี้