ทวด 95 ปีป่วยติดเตียงอยู่ที่บ้าน ผู้ว่าฯสุราษฎร์รุดทำบัตร ปชช.สมาร์ทการ์ด ‘เราชนะ’ ถึงบ้าน

ทวด 95 ปีป่วยติดเตียงอยู่ที่บ้าน ผู้ว่าฯสุราษฎร์รุดทำบัตร ปชช.สมาร์ทการ์ด ‘เราชนะ’ ถึงบ้าน ช่วยลงทะเบียนเราชนะ ทะลุเป้าแล้ว 12,245 ราย พบไม่มีมือถือสมาร์ทโฟนเกือบหมื่น

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอท่าฉาง นำเจ้าหน้าที่จากศูนย์บริหารการทะเบียนภาค 8 สาขาจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาท่าฉาง เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 4 ต.เขาถ่าน อ.ท่าฉาง จัดทำบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดให้กับนายจวน คงระเรื่อย อายุ 95 ปี หรือทวดจวน ผู้ป่วยติดเตียง และเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ได้ลงทะเบียน “เราชนะ” ให้ในกลุ่มเปราะบางผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งในพื้นที่ อ.ท่าฉาง มีทั้งหมด 6 ราย โดยทีมเจ้าหน้าที่นัดหมายเข้าไปทำให้ไม่ต้องเคลื่อนย้ายออกจากบ้าน

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า การเปิดศูนย์ให้ความช่วยเหลือประชาชนลงทะเบียนโครงการ “ เราชนะ ” ที่ศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และทีมเราชนะ ลงไปเปิดจุดบริการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อำเภอต่างๆตั้งแต่วันที่ 2-22 กุมภาพันธ์ 2564 รวมทั้งเพิ่มจุดบริการที่ธนาคารออมสิน และธกส.ได้ช่วยประชาชนลงทะเบียนแล้ว 12,245 ราย ประกอบด้วย กลุ่มผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน 9,155 ราย ผู้ยืนยันตัวตน 2,663 ราย ร้านค้า 427 ราย สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ 10,000 รายซึ่งยังเปิดบริการต่อเนื่องให้ประชาชนที่เดือดร้อนได้รับการช่วยเหลืออย่างทั่วถึง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แพทย์ยันพัฒนาวัคซีนโควิด -19 ยึดความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ วิดีโอคอนฯ หารือ รมว.กลาโหม สหรัฐ ย้ำ ไทยยึดมั่นกฎบัตรอาเซียน-วิถีปชต.