พระภิกษุบางสะพานไร้สมาร์ทโฟน เดินทางลงทะเบียน ‘เราชนะ’ คลัง จว. ชี้เกณฑ์โครงการไม่ได้ห้าม

พระภิกษุบางสะพานไร้สมาร์ทโฟน เดินทางลงทะเบียน ‘เราชนะ’ คลัง จว. ชี้เกณฑ์โครงการไม่ได้ห้าม

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ นางสาวเกศริน ภัทรเปรมเจริญ คลังจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า กรณีมีพระภิกษุหลายรูปเดินทางโดยนำบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดไปลงทะเบียนโครงการเราชนะ สำหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน หลังจาก อบต.ชัยเกษม อ.บางสะพาน ร่วมกับธนาคารกรุงไทยเปิดรับลงทะเบียนนั้น

ยืนยันว่าในหลักเกณฑ์ที่กำหนด ไม่มีข้อห้ามสำหรับพระภิกษุหรือแม่ชีร่วมลงทะเบียน คาดว่าก่อนหน้านี้อาจมีพระภิกษุหรือแม่ชี ที่มีสมาร์ทโฟนได้ลงทะเบียนผ่านระบบอินเตอร์เน็ตแล้ว สำหรับผู้ลงทะเบียนทุกรายจะต้องผ่านการตรวจสอบจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง

นางสาวเกศรินกล่าวว่า ข้อมูลล่าสุดมีประชาชนในจังหวัดได้รับสิทธิโครงการเราชนะแล้วกว่า 2.3 แสนราย มีผู้ค้าผู้ให้บริการที่สามารถรองรับการใช้จ่ายในโครงการเราชนะกว่า 25,000 ราย ใน 8 อำเภอ และมีจำนวนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ส่วนผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินทางมาลงทะเบียนได้ ขณะนี้สำนักงานคลังจังหวัดฯ ได้ประสานข้อมูลกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดฯ เบื้องต้นพบว่ามีจำนวน 679 คน จากนั้นธนาคารกรุงไทยจะจัดทำแผนออกหน่วยบริการรับลงทะเบียนถึงบ้าน โดยขอให้เตรียมหลักฐานบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด หากผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติจะได้รับสิทธิวงเงินช่วยเหลือ 7,000 บาท และใช้จ่ายผ่านบัตรประชาชน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image