รวบแก๊งเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ อ.เสิงสาง ยึดของกลางกว่า 6 หมื่นเม็ด พร้อมสารไอซ์ 570 กรัม

ตร.โคราชรวบเครือข่ายยาบ้าขาใหญ่ใน อ.เสิงสาง ได้ยาบ้ากว่า 6 หมื่นเม็ด พร้อมสารไอซ์กว่า 570 กรัม ก่อนกระจายส่งถึงมือเอเยนต์ในประเทศ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่สถานีตำรวจภูธรจอหอ จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 แถลงข่าวการจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จำนวน 5 ราย ผู้ต้องหา 5 คน ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา โดย พ.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ได้กำชับทุก สภ.ที่ขึ้นตรง ดำเนินการปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มข้น

และครั้งนี้ พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตตะ ผู้กำกับการตำรวจ สภ.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุสรณ์ วรรณพิณ รอง ผกก.สภ.จอหอ, พ.ต.ท.ยุทธพงษ์ โคขุนทด สารวัตรสอบสวน สภ.จอหอ และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สามารถสืบสวนติดตามจับเครือข่ายยาเสพติดของนายภิญโญ หรือ “บอย” อินกอง มาได้เกือบยกแก๊ง ซึ่งนายภิญโญเป็นหัวหน้าเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา เกี่ยวเนื่องมาจนถึง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

โดยพฤติการณ์การก่อเหตุ นายภิญโญไปติดต่อรับยาบ้ามาจากเครือข่ายยาเสพติดชาว สปป.ลาว มาจำหน่ายคราวละ 50 มัด ประมาณ 100,000 เม็ด ส่วนสารไอซ์ คราวละ 2 กิโลกรัม โดยนัดแนะไปหยิบตามริมถนน ต.สตึก จ.บุรีรัมย์ แล้วนำไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักของนายภิญโญที่ อ.เสิงสาง ก่อนจะกระจายให้เครือข่ายนำไปจำหน่ายอีกทอดหนึ่ง โดยลูกค้าส่วนใหญ่ของนายภิญโญจะอยู่ในพื้นที่ อ.เสิงสางทั้งสิ้น เครือข่ายบางส่วนถูกจับกุมได้ และบางส่วนหลบหนีอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่ง สภ.จอหอได้สืบสวนขยายผลอย่างต่อเนื่อง จนสามารถทลายเครือข่ายยาเสพติดของนายภิญโญได้ในที่สุด โดยเครือข่ายยาเสพติดของนายภิญโญที่สืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ ประกอบด้วย

1. น.ส.วันวิสา หรือ ติ่ง อภิบูลย์ อายุ 25 ปี ในข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย ที่ห้องเช่าไม่ทราบเลขที่ บ้านสระธรรมขันธุ์ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

Advertisement

2.นายภัคพล หรือ “น๊อต” ไทยน้อย อายุ 22 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1 เม็ด ข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครอง จับกุมได้ที่ศาลาริมทางแยกบ้านสระธรรมขันธุ์ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

3.นายยุทธนา หรือ “โต้ง” แสนพลเมือง อายุ 42 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 22 เม็ด ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย

4.นายนพรัตน์ หรือ “น๊อต” วิญญายงค์ อายุ 32 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 594 เม้ด สารไอซ์ 3.39 กรัม อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .22 มม.จำนวน 1 กระบอก พร้อเครื่องกระสุนปืน จำนวน 6 นัด และตรวจยึดทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ เป็นรถยนต์กระบะ เชฟโรเลต แค็บ สีเทา ทะเบียน ยฉ 3199 นครราชสีมา จำนวน 1 คัน มูลค่าประมาณ 550,000 บาท ในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปีนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จับกุมได้ที่ศาลาริมทางแยกบ้านสระธรรมขันธุ์ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

Advertisement

5.นายภิญโญ หรือ “บอย” อินกอง อายุ 36 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 66,943 เม็ด สารไอซ์ 570 กรับ อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 7 นัด, อาวุธปืนสั้น ขนาด 11 มม. จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 17 นัด และตรวจยึดทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ ได้รถยนต์กระบะ โตโยต้า แค็บ สีเทา ทะเบียน ยฉ 5181 นครราชสีมา จำนวน 1 คัน มูลค่าประมาณ 600,000 บาท และเงินสด 77,000 บาท ในข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปีนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 250/2 หมู่ 8 ต.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา

รวมของกลางทั้งหมด เป็นยาบ้าจำนวน 67,560 เม็ด, สารไอซ์ 573.39 กรัม, อาวุธปืน 4 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน 30 นัด ตรวจยึดทรัพย์ได้รถกระบะโตโยต้า รุ่นวีโว่ 1 คัน มูลค่า 600,000 บาท, รถยนต์กระบะเชฟโรเลต รุ่นโคโรลาโด 1 คัน มูลค่า 550,000 บาท และเงินสด 77,000 บาท รวมมูลค่า 1,227,000 บาท

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image