‘หลวงพ่อแม้น’ วัดหน้าต่างนอก มอบเงิน 150,000 บาท รพ.สต.หน้าไม้ ปรับอาคารบริการชาวบ้าน

หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก มอบเงิน 150,000 บาท ให้ รพ.สต.หน้าไม้ ปรับปรุงอาคารให้บริการชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่วัดหน้าต่างนอก ต.หน้าไม้ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูสมบูรณ์จริยธรรม หรือหลวงพ่อแม้น อาจารสมฺปนฺโน เจ้าอาวาสวัดหน้าต่างนอก พร้อมด้วยคณะกรรมการวัด ลูกศิษย์ ประกอบพิธีทำบุญทักษิณานุปทาน เพื่ออุทิศส่วนกุศลถวายแด่ หลวงพ่อจง พุทฺธสโร พระเกจิอาจารย์ ซึ่งวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 4 เป็นวันเกิด และมรณภาพในวันมาฆบูชา

หลังเสร็จพิธี พระครูสมบูรณ์จริยธรรม หรือหลวงพ่อแม้น ได้มอบเงินสดจำนวน 150,000 บาท ให้กับทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหน้าไม้ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อใช้ในการปรับอาคารที่ใช้ในการดูแลรักษาชาวบ้าน ที่มาใช้บริการ มีนางศศิธร ทรงสุภาพ พยาบาลวิชาชีพ นางบุญส่ง กองสุทธิผล นักวิชาการสาธารณสุขชำนายการ เป็นผู้รับมอบ

พร้อมกันนี้ หลวงพ่อแม้น ได้มอบเงิน และข้าวสารให้กับเจ้าหน้าที่ อสม. ที่เสียสละปฏิบัติหน้าที่ในการออกคัดกรอง ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสคิด-19 และช่วยเหลือชาวบ้านที่เจ็บป่วย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ โดยก่อนที่จะมอบเงิน หลวงพ่อแม้นได้อธิษฐานจิต ผลบุญกุศลให้กับหลวงพ่อจง อดีตเจ้าอาวาสทุกรูป และประชาชนที่ร่วมในกุศลครั้งนี้

สำหรับปัจจัยที่หลวงพ่อแม้นมอบให้ เป็นปัจจัยที่ประชาชนมีจิตศรัทธา ร่วมกันทำบุญในการ สั่งจองเทียน เพื่อจุดเทียนมหามงคล บูชาพระรัตนตรัย สะเดาะเคราะห์ ต่อชะตา เสริมบารมี ในวันสงท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image