บางแสนพรึบ! นทท.แห่เที่ยวหยุดยาว ชมแลนด์มาร์คแพ3จุด ด้านแม่ค้าปลื้มรายได้เพิ่ม

บางแสนพรึบ! นทท.แห่เที่ยวหยุดยาว ชมแลนด์มาร์คแห่งใหม่แพเทศบาล 3 จุดติดตั้งริมชายหาดพ่อค้าแม่ค้าสุดปลื้มรายได้เพิ่ม

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวชายหาดบางแสนกันอย่างมาก ทำให้ชายหาดเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่อุ้มลูกจูงหลานมาเล่นน้ำทะเล

นอกจากนี้บริเวณเตียงชายหาดคนแน่นขนัด รวมทั้งบริเวณที่สาธารณะ ที่ปล่อยว่างไว้ให้นักท่องเที่ยวพักผ่อน โดยมีผลพวงมาจากเป็นช่วงหยุดยาว ประกอบกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชลบุรีไม่มีการแพร่ระบาดมานานหลายวัน รวมทั้งเทศบาลเมืองแสนสุขได้มีการจัดสร้างแพลงไปในทะเล 3 จุด ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ สร้างความดีใจให้กับพ่อค้าแม่ค้า ที่ค้าขายบริเวณชายหาดบางแสน มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ หลังจากที่ไม่มีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวชายหาดบางแสนมานานนับเดือน

นายชัยวุฒิ แก้วโพธิ์คิน เจ้าของเรือบานาน่าโบ๊ท กล่าวว่า ช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวนานนับเดือน หลังจากมีการคลายล็อคเปิดชายหาด รวมทั้งเทศบาลเมืองแสนสุขได้มีการจัดสร้างแพลงไปในน้ำ ทำให้นักท่องเที่ยวสนใจมาเที่ยวชมจำนวนมาก ส่งผลให้มีผู้มาเช่าเรือบานาน่าโบ๊ทเล่น ทำให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

นางวราภรณ์ พงษ์น่วม ชาว จ.นครสวรรค์ พร้อมครอบครัวญาติพี่น้องเดินทางมาเที่ยวชายหาดบางแสน กล่าวว่า เห็นโซเซียลลงภาพแพที่ยื่นลงไปในชายหาดบางแสนสวยมาก จึงอยากพาครอบครัวมาเที่ยวชม พบว่าสวยงามเหมือนกัน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image