กลางวันแสกๆ คนร้ายประกบยิงผู้ใหญ่บ้าน 4 นัด หน้ามัสยิดหลังละหมาดวันศุกร์

กลางวันแสกๆ คนร้ายประกบยิงผู้ใหญ่บ้าน 4 นัด หน้ามัสยิดหลังละหมาดวันศุกร์

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ต.ต.ชัชวาล บาซาเปียน สารวัตรเวร สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบริเวณหน้ามัสยิดท่าด่าน หมู่ 3 ต.ตะโละกาโปร์ จึงรายงานให้ พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว. พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก.สภ.ยะหริ่ง พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 นายโอฬาร บิลสัน นายอำเภอยะหริ่ง ทราบ พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ถึงพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ริมถนนหน้ามัสยิดท่าด่าน เจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางชั่วคราว เพื่อตรวจสอบพบเพียงกองเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกพลเมืองดีนำส่ง รพ.ยะหริ่ง ทราบชื่อ นายฮามะ เมาสู อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215/4 หมู่ 3 บ้านท่าด่าน ต.ตะโละกาโปร์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ราบชนิดและขนาด เข้าหน้าท้อง 1 นัด กลางหลัง 2 นัด แขนขวา 1 นัด อาการสาหัส แพทย์ได้รักษาเบื้องต้นก่อนส่งต่อไป รพ.ปัตตานี

สอบสวนทราบว่า นายฮามะ เมาสู มีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้านท่าด่าน ก่อนเกิดเหตุนายฮามะเพิ่งเสร็จจากการทำละหมาดวันศุกร์ บนมัสยิดพร้อมชาวบ้านจำนวนมาก จากนั้นจึงได้เดินมาที่รถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน เทียร์น่า สีบรอนซ์เงิน ที่จอดข้างมัสยิด เพื่อจะกลับบ้าน ปรากฏว่าขณะที่เดินใกล้ถึงรถเก๋งประมาณ 50 เมตร มีคนร้ายสองคน อาศัยช่วงที่คนเดินกันชุลมุนจอดรถ จยย.ฝั่งตรงข้าม ก่อนที่คนร้ายที่ซ้อนท้ายลงจากรถ จยย.เดินตรงไปหานายฮามะ แล้วชักปืนยิงทันที จำนวน 4 นัดก่อนจะล้มกองกับพื้นต่อหน้าต่อตาชาวบ้านจำนวนมากที่ต่างตกใจหนีกันจ้าละหวั่น เพื่อความปลอดภัย หลังก่อเหตุแล้คนร้ายได้ขึ้นรถ จยย.เร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ด้าน พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งการให้หน่วยความมั่นคงสนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในพื้นที่ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกบดานอยู่ในพื้นที่โดยมีผู้สนับสนุนคอยให้ความช่วยเหลือ พร้อมสั่งการชุดสืบสวนสอบสวนรวบรวมวัตถุพยาน เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์เทียบเคียงพยานหลักฐานว่าตรงกับเหตุใดบ้าง เชื่อว่าน่าจะรู้ตัวผู้ก่อเหตุ และรอสอบปากคำผู้เสียหายอีกครั้ง สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุนั้น เบื้องต้นได้สอบพยานแล้ว และเชื่อว่าคนร้ายมีการวางแผนไว้ล่วงหน้าโดยฉวยจังหวะชุลมุนที่ชาวบ้านเสร็จจากละหมาดเข้ามาก่อเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถือเป็นคนของรัฐที่คอยสนับสนุนการปฏิบัติมาโดยตลอด ส่วนสาเหตุนั้นยังอยู่ระหว่างการสืบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับการเมืองในพื้นที่ หรือจะเกี่ยวโยงกับเหตุการณ์ความไม่สงบ ซึ่งจะได้สืบสวนต่อไป

Advertisement

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image