หนุ่มโร่แจ้งความ หลังกู้เงินผ่าน 6 แอพฯ รวม 1.6 หมื่น ได้จริง 8 พัน จะขอคืนกลับโดนข่มขู่ จนถูกไล่ออก

หนุ่มโร่แจ้งความ หลังกู้เงินผ่าน 6 แอพฯ รวม 1.6 หมื่น ได้จริง 8 พัน จะขอคืนกลับโดนข่มขู่ จนถูกไล่ออก

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ นายเอ (นามสมมติ) พร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.สมสรรค์ อธิเวสส์ หรือทนายส้ม ได้นำเอกสารข้อความและหลักฐานการกู้เงินผ่านแอพพลิเคชัน เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สามารถ บุญฤทธิ์ สว. (สอบสวน) สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี หลังจาก นายเอ กู้เงินจากแอพพลิเคชันแล้วถูกข่มขู่คุกคาม จนทำให้โดนออกจากงาน

นายเอ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเดือดร้อน และไปเห็นว่ามีแอพพลิเคชันแบบให้กู้เงินด่วนอนุมัติเร็ว จึงได้เข้าไปโหลดมา 6 แอพพลิเคชัน จากนั้นตนก็กรอกข้อมูลส่วนตัวแล้วกดเข้าไปกู้ โดยแอพพลิเคชัน 1 ตนกู้ไป 2,500 บาท แต่ได้เงินมาเพียง 1,600 บาท แอพพลิเคชัน ที่ 2 ตนกู้ 2,513.99 บาท แต่ได้เงินเพียง 2,000 บาท แอพพลิเคชัน ที่ 3 ตนกู้ไป 3,142.49 บาท ได้เงินเพียง 2,500 บาท แอพพลิเคชัน ที่ 4 กู้ไป 2,006 บาท ได้เงินมา 706 บาท แอพพลิเคชัน ที่ 5 กู้ไป 3,920.99 บาท ได้เงินมาเพียง 920.99 บาท และแอพพลิเคชัน ที่ 6 ตนกู้ไป 2,500 บาท แต่ได้เงินมาเพียง 500 บาท โดยทั้ง 6 แอพพลิเคชัน รวมกันยอด 16,583.47 บาท และได้เงินรวมกันเพียง 8,356.48 บาท

และยอดที่กู้ต้องชำระภายใน 7 วันนับจากวันที่เงินเข้า ซึ่งยอดกู้ที่ได้ไม่ครบ ทางระบบแจ้งว่าเป็นการหักค่าเติมเกมและค่าบริการ ซึ่งตนก็งงว่าหักทำไมทั้งที่ไม่เกี่ยวกัน ซึ่งตนก็ไม่ได้ใช้เงิน ตนพยายามจะหาทางคืน แต่เจ้าของแอพพลิเคชัน พยายามติดต่อให้คืนตามที่ยอดกดกู้และจะไม่รับยอดตามเงินที่เข้าจริง โดยตนอยากใช้คืนแค่จำนวนเงินที่ได้มา แต่เจ้าของแอพพลิเคชัน ไม่ยอม ได้โทรข่มขู่และส่งข้อความไปยังเบอร์โทรต่างๆ

Advertisement

จนกระทั่งล่าสุดแฮ็กข้อมูลส่วนตัวเข้าไปถึงในข้อมูลในที่ทำงาน และส่งข้อความไปขู่ จนที่ทำงานต้องให้ออก ทำให้ตนเดือดร้อนหนัก และยังคุกคามต่อเนื่อง จนทนไม่ไหวต้องออกมาเตือนภัย ตนไม่ได้จะหนีหรือเบี้ยวไม่จ่าย แต่เพียงเพราะว่าเงินที่ได้มานั้น ตนจะคืนให้ตามจำนวนที่ได้มาเท่านั้น ไม่จ่ายตามยอดที่กู้ และจะคืนให้ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อจะได้เป็นหลักฐานเพื่อความสบายใจทั้ง 2 ฝ่าย

ขณะที่ พ.ต.ท.สามารถ ระบุว่า ตำรวจไม่นิ่งดูดาย จะรีบดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงของแอพพลิเคชั่นปล่อยเงินกู้ต่างๆ และติดตามออกหมายเรียกตามชื่อเจ้าของเลขบัญชีที่โอนเงินมาให้ นายเอ ว่าได้ออกเงินกู้จริงหรือไม่ และตรวจสอบว่าการกระทำปล่อยเงินกู้ได้ขออณุญาตหรือไม่ หากพบว่ามีการปล่อยเงินกู้จริงและตรวจสอบว่ามีดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนดก็จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image