หลวงพ่อแม้น ประกอบพิธีจุดเทียนมหามงคล 4,500 เล่ม ถวายเป็นพุทธบูชาวันมาฆบูชา

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่อนุสรณ์สถาน หลวงพ่อจง พุทธสโร องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในวัดหน้าต่างนอก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูสมบูรณ์จริยธรรม หรือ “หลวงพ่อแม้น อาจารสมปนโน” เจ้าอาวาสวัดหน้าต่างนอก ยอดพระเกจิอาจารย์ “เทพเจ้าแห่งความเมตา” ประกอบพิธี นำพระสงฆ์ ทรงสมณศักดิ์ สวดเจริญพระพุทธมนต์ จุดเทียนมหามงคล บูชาพระรัตนตรัย ในวันมาฆบูชา ซึ่งตรงกับวันที่ หลวงพ่อจง พุทธสโร พระเกจิอาจารย์ อดีตเจ้าอาวสวัดหน้าต่างนอก มรณภาพ

สำหรับเทียนมงคล จำนวน 4,500 เล่ม ที่นำมาจุดเป็นเทียนที่หลวงพ่อแม้น ได้อธิฐานจิตปลุกเสก ให้ประชาชนที่มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญ แล้วนำมาจุดในพิธี ตามจำนวนที่มีการสั่งจอง พร้อมกับการเขียนชื่อ วันเดือนปีเกิดของประชาชน ติดเอาไว้ที่เทียน นอกจากการถวายเป็นพุทธบูชาในวันมาฆบูชาแล้วยังเป็นการ สะเดาะเคราะห์ ต่อชะตา เสริมบารมี โดยประชาชนไม่ได้เข้ามาร่วมในพิธี ปฏิบัติตามมาตรการ ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด19

ทางวัดได้มีการไลฟ์เฟซบุ๊กผ่านเพจของทางวัดให้ประชาชนร่วมฟังการสวดเจริญพระพุทธมนต์ได้ที่บ้าน ไม่ต้องเดินทางมาร่วมในพิธีครั้งนี้ ซึ่งมีชาวต่างชาติ ในประเทศฮ่องกง ประเทศจีน และชาวต่างชาติที่นับถือพระพุทธศาสนา สั่งจองเทียนจุดร่วมในพิธีถึง 1,000 คน การประกอบพิธีจุดเทียนมหามงคล บูชาพระรัตนตรัย สะเดาะเคราะห์ ต่อชะตา เสริมบารมี ทางวัดจะจัดปีละ 4 ครั้ง คือในวันมาฆบูชา วิสาขบูชา วันอาสาฬหบูชา และวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image