สุดโหด ฆ่าหั่นศพชายนิรนาม แยกชิ้นส่วนเอาไปเผา 2 อำเภอในอยุธยา เร่งตามหาศีรษะ

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ร.ต.อ ภัทรคุณ แสงทอง รอง สว.สอบสวน สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งพบศพชายถูกเผา ภายในซอยโรงงานอิฐบล็อก ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา แทพย์เวรโรงพยาบาลวังน้อย เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์

พบว่า ภายในซอยเป็นถนนรกร้าง ไม่ค่อยมีประชาชนสัญจรไปมา ข้างถนนพบศพเพียงแค่ช่วงลำตัว เปลือยกาย เป็นชายอายุประมาณ 20-30 ปี ศีรษะถูกตัด แขนถูกตัดตั้งแต่ช่วงหัวไหล่ไปทั้ง 2 ข้าง ช่วงขาถูกตัดไปตั้งแต่ช่วงหัวเข่าทั้ง 2 ข้าง ที่ราวนมมีบาดแผลคล้ายถูกแทงด้วยของมีคม สภาพศพถูกเผาไประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ และที่ศพยังมีควันออกมาอยู่

นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนแผ่นป้ายไวนิลถูกเผาไฟ พบเชือกไนลอนสีขาวถูกไฟไหม้ ชิ้นส่วนของยางในรถจักรยานยนต์ ที่พื้นหญ้าพบรอยเลือด เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมกับเก็บดีเอ็นเอ

นายสิงห์ เทียมผล อายุ 63 ปี ชาวบ้านใกล้กับที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.00 น.วันนี้ ตนผ่านเส้นทางนี้พบเห็นไฟกำลุกไหม้แต่ไม่ได้สนใจอะไร เพราะเส้นทางนี้จะมีคนนำขยะมาทิ้งและจุดไฟเผาอยู่เป็นประจำ ทั้งนี้ เส้นทางนี้ไม่ค่อยมีคนสัญจรไปมา มีเฉพาะรถบรรทุก และคนงานของโรงงานอิฐบล็อกวิ่งเข้าออกโรงงานเท่านั้น

ด้าน พ.ต.อ.พิสิษฐ์กล่าวว่า เบื้องต้นตรวจสอบการรับแจ้งคนหายในพื้นที่ และในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีการแจ้งคนหาย ได้ให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบหาพยานบุคคล และตรวจสอบภาพวงจรปิดตามเส้นทางที่จะเข้ามายังที่เกิดเหตุและตรวจสอบหาคนร้ายในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อสืบสวนติดตามหาคนร้าย

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. พ.ต.อ.สมเจษฐ์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบชิ้นส่วนมนุษย์ แขน 2 ข้าง และขา 2 ข้าง ถูกเผาทิ้งไว้บริเวณริมถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน มุ่งหน้าอำเภอบางปะหัน ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 30 หมู่ 9 ต.บางประแดง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

จากการตรวจสอบพบว่า เป็นชิ้นส่วนของผู้ชายเป็นรายเดียวกับที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ห่างกันประมาณ 60 กิโลเมตร พบว่าท่อนแขน ท่อนขา ที่พบถูกเผาเสียหายไปประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ สภาพยังมีชิ้นส่วนของถุงดำติดอยู่ บริเวณโดยล้อมจุดที่พบชิ้นส่วนถูกไฟไหม้เป็นวงกว้าง

สอบถามนายสุนันท์ กิจเหิม อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 28 กุมภาพันธ์ เห็นเพลิงลุกไหม้ป่าหญ้าข้างทาง ไม่ได้สนใจอะไร คิดว่ามีคนมาเผาทุ่งนา จนช่วงสายมีคนเดินเก็บของเก่าเจอชิ้นส่วนมนุษย์ จึงเดินมาดู ก่อนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะฆ่าชายคนดังกล่าวแล้วชำแหละชิ้นส่วนท่อนแขนท่อนขาและศีรษะใส่ถุงดำ นำไปเผาตามจุดต่างๆ โดยขณะนี้ยังไม่พบส่วนของศีรษะ

คาดว่า คนร้ายน่าจะนำชิ้นส่วนของท่อนขาและแขนมาเผาก่อน จากนั้นนำชิ้นส่วนของลำตัวไปเผาที่ อ.วังน้อย ซึ่งมีถนนเชื่อมโยงถึงกันได้ ส่วนของศีรษะ คนร้ายน่าจะนำไปทิ้งจุดอื่น เพื่อให้อยากต่อการติดตามของเจ้าหน้าที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ลลิลฯ” ประกาศแผนปี 64 ลุยขยายธุรกิจเปิดใหม่อีก 12 โครงการ มูลค่า 7 พันล.
บทความถัดไปอุทยานภูลังกาพาเปิดเส้นทางอันซีน ชมเศียรที่เก้าถ้ำนาคี (มีคลิป)