ชายป่วยโรคมะเร็งคิดสั้น กระโดดให้รถไฟทับร่างเสียชีวิตคาที่ หลังรักษาตัวมานานกว่า 8 ปี

หนุ่มใหญ่ตัดสินใจโดดให้รถไฟชนเสียชีวิต คาดสาเหตุจากทนอาการเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็งที่รักษาตัวมายาวนานกว่า 8 ปี

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สมศักดิ์ ขอเทียม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุรถไฟชนคนเสียชีวิต บริเวณจุดกั้นทางรถไฟใกล้เคียงวัดสะพาน 3 หมู่ 7 บ้านสะพาน 3 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ นายฐานะวุฒิ คงอื้อตระกูล อายุ 55 ปี สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา ร่างกระเด็นตกไปอยู่ในพงหญ้าริมทางรถไฟ กะโหลกศีรษะแตก แขน ขา ผิดรูป ส่วนรถไฟที่ชนผู้เสียชีวิตนั้นคือรถไฟขบวนที่ 210 เที่ยวกรุงเทพ-พิษณุโลก ได้จอดเทียบชานชาลาที่สถานีรถไฟพิษณุโลก ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. ขณะที่ศพของผู้เสียชีวิตกู้ภัยได้นำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

จากการสอบถามพี่สาวผู้เสียชีวิต ทราบว่า นายฐานะวุฒิ ป่วยเป็นโรคมะเร็งมาเป็นเวลากว่า 8 ปี รักษาตัวมาตลอดตามขั้นตอนของแพทย์ ซึ่งทำให้มีอาการปวดเข่า ปวดข้อ ปวดไหล่ ก่อนหน้านี้ทางครอบครัวก็พูดให้กำลังใจมาโดยตลอด และบอกว่าไม่ต้องทำอะไร ไม่เป็นภาระของใครทั้งสิ้น แต่ก็ไม่คาดคิดว่าวันนี้จะตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านพัก และมาคิดสั้นกระโดดให้รถไฟพุ่งชนจนถึงแก่ชีวิตในที่สุด เพราะช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุก็ยังคุยกันปกติ

สอดคล้องกับผู้เห็นเหตุการณ์ที่ขี่รถผ่านไปมา สังเกตเห็นชายคนดังกล่าวมายืนอยู่ริมทางรถไฟด้วยท่าทางหมดอาลัยตายอยากดูเศร้าสร้อย แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะตัดสินใจกระโดดให้รถไฟชน คาดว่าน่าจะท้อแท้ที่ต้องต่อสู้กับโรคร้ายที่เป็นอยู่

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนศพจะติดต่อแจ้งญาติให้มารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพจดัง! ข้องใจ มีVIPไม่ใช่บุคลากรการแพทย์ เป็นแขกVIPจังหวัด ได้สิทธิฉีดวัคซีนก่อน
บทความถัดไปด่วน! ยิงกลางงานศพ วัดท่ามะขาม เจ็บ 4 กำนันดัง -ผู้สมัครนายกเทศมนตรี -ชาวบ้าน