พระเครียดผูกคอมรณภาพ ทิ้ง ‘กระดาษมวนยาเส้น’ เขียนสั่งลาญาติ ‘เผาเลย ไม่ต้องอ่านประวัติ’

พระเครียด ผูกคอมรณภาพ ทิ้ง ‘กระดาษมวนยาเส้น’ เขียนสั่งลาญาติ ‘เผาเลย ไม่ต้องอ่านประวัติ’

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ร.ต.อ.ทรงสิทธิ์ สิงห์สถิตย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุพระภิกษุผูกคอมรณภาพที่หน้าทางเข้าสำนักสงฆ์ไตรสิกขา หมู่ 7 บ้านรักไทย ต.ชมพู

ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพาจุดเนินมะปราง พบพระภิกษุใช้ผ้าจีวรผูกคออยู่กับต้นสะเดา จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างลงมาชันสูตร ทราบชื่อคือ พระบันลือ (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 667 หมู่ 4 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เป็นพระลูกวัดอยู่ที่วัดซำรัง หมู่ 4 ต.ชมพู

คาดว่ามรณภาพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม. ในจุดเกิดเหตุ พบถุงย่ามวางอยู่ที่โคนต้นสะเดาตำรวจตรวจสอบพบกระดาษมวนยาเส้น ที่เขียนลาตายด้วยปากกาสีน้ำเงินเป็นลายมือของพระบันลือจำนวน 15 ใบ แจ้งญาติให้เผาเลยไม่ต้องอ่านประวัติ ขอจบปัญหาที่ตนคนเดียว

ตำรวจสอบสวนทราบว่า พระบันลือมีปัญหาส่วนตัวหลายอย่าง แต่ไม่ยอมบอกใคร หลังได้รับมอบหมายจากเจ้าอาวาสวัดซำรังให้ไปเป็นเจ้าสำนักสงฆ์เนินคล้อ ซึ่งอยู่ท้ายหมู่บ้านซำรัง ทางไปบ้านชมภู หมู่ 3 ต.ชมพู ก็ยังปฏิบัติกิจวัตรเป็นปกติทุกอย่าง

กระทั่งมาตัดสินใจผูกคอมรณภาพดังกล่าว ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างส่งให้แพทย์ รพ.เนินมะปราง ชันสูตรศพเบื้องต้น และนำส่งให้แพทย์ชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งที่นิติเวช รพ.พุทธชินราช ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ที่มา : กู้ภัยบูรพา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มั่นใจท่องเที่ยวฟื้น แอร์เอเชีย เตรียมเพิ่มเที่ยวบินทุกเส้นทางให้ครบ 100% เม.ย.นี้
บทความถัดไปภาพถ่ายดาวเทียมไม่เคยโกหก เห็นกันจะจะแม่น้ำโขงวิกฤต!!