โรงแรมบุรีรัมย์ คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่จองเที่ยวงานกัญชา (มีคลิป)

โรงแรมบุรีรัมย์ คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่จองเที่ยวงานกัญชา

ผู้ประกอบการโรงแรมบุรีรัมย์ เผยโรงแรมเริ่มกลับมาคึกคักในรอบกว่า 1 ปี มีคนจองเข้าพักในวันที่ 5-7 ซึ่งมีการจัดงานกัญชา กัญชง แล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ จากกว่า 8,000 ห้องทั้งจังหวัด มีสิทธิ์เต็มทั้งหมดในวันจัดงาน

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.64 นายวสัน เทพนคร อดีตประธานผู้ประกอบการโรงแรมจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุว่า ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อต้นปี 2563 หรือกว่า 1 ปีที่ผ่านมา การประกอบกิจการถือว่าย่ำแย่ มีคนเข้าพักน้อยมาก ทั้งโรคโควิดยังมาระบาดรอบสองอีก หลังจากสถานการณ์โรคโควิด -19 เริ่มคลี่คลายในรอบที่สอง งานกัญชง กัญชา 360 องศา เพื่อประชาชน ที่เลื่อนเพราะโรคระบาดมาตั้งแต่เดือนกันยายน 63 ที่ผ่านมาได้มีการจัดขึ้นในวันที่ 5-7 มี.ค.

นายวสันกล่าวว่า ตอนนี้มียอดจองห้องพักที่จะเข้าพักในวันที่ 5-7 มี.ค.นี้แล้วประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ จากห้องพักในจังหวัดบุรีรัมย์ทั้งหมดมีประมาณ 8,000 ห้อง ไม่รวมห้องพักที่ไม่แจ้งลงทะเบียนในสาระบบ และคาดว่าในวันงานจริง จะมีคนเข้ามาพักอีกจำนวนหนึ่ง และอาจจะทำให้โรงแรมในบุรีรัมย์ เต็มทั้งหมด

นายวสัน กล่าวว่า สาเหตุที่คนแห่มาเที่ยวงานกัญชาในครั้ง ส่วนตัวคิดว่า คนแทบทุกกลุ่มคนตั้งแต่นักธุรกิจ, ประชาชนทั่วไป ,ผู้ป่วย รวมถึงเกษตรกร มีความสนใจเรื่องกัญชา และกัญชง เป็นอย่างมาก เพราะคิดว่าน่าจะมีความเป็นไปได้สูง ที่จะทำให้พืชทั้งสองชนิด กลายเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ของไทยในเวลาอันใกล้ หากมีการแก้ไขจุดบกพร่องได้ทั้งหมด ต่างจากก่อนหน้านี้ที่มีคนบางกลุ่มออกมาแสดงความคิดเห็นไม่เห็นด้วยกับนโยบายกัญชาของพรรคภูมิใจไทย

ด้าน น.ส.กนกพร ชนะค้า รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ มีหน้าที่รับผิดชอบแผนการจัดงานกัญชา กัญชง 360 องศา ได้ออกมากล่าวด้วยว่า ตอนนี้งานเตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว ทุกกิจกรรมภายในงานล้วนเป็นไฮไลท์ของงานทั้งหมด เนื่องจากเราได้เตรียมงานมาตั้งแต่ก่อนเดือนกันยายน ปีที่ผ่านมา ทั้งยังรวมเอาคำถามของประชาชนมาศึกษา วางแผนการทำงานเพื่อให้ตอบโจทย์ประชาชนได้

ทั้งมีความต้องการรักษา ,การปลูก หรือมาปรึกษาถึงการปลูกไว้ที่บ้านจะสามารถทำได้หรือไม่ จึงนำมาสู่การแบ่งโซนไว้ให้คำตอบผู้ที่จะมาร่วมงานทั้ง 3 ส่วนไว้แล้ว โดยเฉพาะกัญชง ตอนนี้สามารถปลูกได้อย่างเสรีแล้ว แต่จะต้องมาดูภายในงานว่าขั้นตอนในการยื่นขออนุญาต และขั้นตอนอื่นที่ยังข้องใจ ถ้ามางานกัญชา กัญชง 360 องศา จะรู้คำตอบได้ทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon