นายอำเภอโก-ลก บุกรวบ 2 ผัวเมียคารถ ยึดเฮโรฮีนได้ 4 ก.ก. มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

นายอำเภอโก-ลก บุกรวบ 2 ผัวเมียคารถ ยึดเฮโรฮีนได้ 4 ก.ก. มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 มี.ค. 64 นายเจษฎา จิตรัตน์ ผวจ.นราธิวาส ได้สั่งการให้นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก ร่วมสนธิกำลังกับ พ.ต.ท.อัสรี ต่วนเพ็ง รอง ผกก.สส.สภ.สุไหงโก-ลก ร.ท.ธนวัฒน์ หนูช้างเผือก ผู้บังคับหมวดปืนเล็ก ร้อย ร.15112 พร้อมกำลังจำนวนหนึ่ง บุกจับกุม 2 สามีภรรยา คือ นายฮะหมัด แวอายี อายุ 34 ปี และ น.ส.ซารยา มะ อายุ 31 ปี พร้อมของกลางเฮโรอีน ตราสิงโตเหยียบลูกโลก จำนวน 8 ก้อน หนัก 4 ก.ก. มูลค่าประมาณ 1,600,000 บาท ขณะที่นายฮะหมัด ได้นำมาซุกซ่อนไว้ที่บริเวณช่องลับของประตูแค็บด้านหลังทั้ง 2 บาน ของรถยนต์กระบะที่ได้นำมาจอดไว้หน้าโรงรถของชาวบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ ถ.อารีคาน ม.6 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก ที่จอดรอส่งมอบให้กับสายลับของเจ้าหน้าที่

ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้เป็นผลพวงจากการสืบทราบเบาะแส เพื่อถอนรากถอนโคนกลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่มีการลักลอบนำเฮโรอีนเข้ามาส่งมอบให้กับเอเยนต์เพื่อจำหน่ายในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงได้มีการส่งสายลับเพื่อขอซื้อเฮโรอีนในราคากิโลกรัมละ 150,000 บาท

โดยนายฮะหมัด ได้รับสารภาพหลังจากถูกจับกุมว่า ได้เดินทางไปรับเฮโรอีนจากเอเยนต์รายใหญ่รายหนึ่งในพื้นที่เทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา โดยได้ชวนภรรยานั่งรถยนต์กระบะเป็นเพื่อน เพื่อตบตาและหลีกเลี่ยงการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ และเมื่อนำมานั่งรถยนต์กระบะรอเวลานัดหมายเพื่อส่งมอบ จึงถูกเจ้าหน้าที่บุกจับกุมตัวดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก ดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 เฮโรอีนไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon