เพลิงไหม้ตลาดใหม่ยโสธร เปลวไฟลุกโชน เผาวอดแผงค้า คาดไฟฟ้าลัดวงจร (คลิป)

เพลิงไหม้ตลาดใหม่ยโสธร เปลวไฟลุกโชน เผาวอดแผงค้า คาดไฟฟ้าลัดวงจร (คลิป)

เมื่อเวลา 18.10 น.วันที่ 4 มีนาคม พ.ต.ท.มนตรี สีสุธรรม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในตลาดใหม่ เขตเทศบาลเมืองยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายชลธี ยังตรง ผวจ.ยโสธร,นายสมเพชร สร้อยสระคู รอง ผวจ.ยโสธร ,นายอภิรัตน์ ป้องกัน นายอำเภอเมืองยโสธร ,พ.ต.อ.มังกร กวีกรณ์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร และประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองยโสธรและพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คันเข้าดับไฟ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำอยู่บริเวณท้ายตลาด ใกล้กับห้องน้ำ พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้และลามอย่างรวดรวด เนื่องจากโซนดังกล่าวมีร้านขายของชำติดกันเป็นจำนวนมากและมีวัสดุที่เป็นเชื้อไฟอย่างดี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลากว่า 50 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด เบื้องต้นร้านค้าหลายแผงถูกเพลิงไหม้และได้รับความเสียหาย และยังไม่สามารถประเมินค่าเสียหายได้

จากการสอบถามนายพิทยา ศิริแสง อายุ 55 ปี เจ้าของร้านขายของชำ เผยว่าตนขายของชำภายในตลาดใหม่มานานแล้ว โดยเริ่มขายตั้งแต่ช่วงเช้ามืด และจะปิดร้านในช่วงสายของทุกวัน โดยในช่วงเกิดเหตุไฟไหม้ ได้มีแม่ค้าที่ขายของอยู่ใกล้เคียงกันโทรศัพท์มาบอกตน ว่าเกิดประกายไฟขึ้นบริเวณภายในแผงและกำลังลุกลาม ตนจึงรีบออกมาที่เกิดเหตุก็พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้และลามอย่างรวดเร็ว โดยสาเหตุคาดว่ามากจากไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณตู้เย็นที่ติดตั้งไว้ภายในร้าน เนื่องจากช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเครื่องตัดไฟภายในร้านได้ทำงานและตัดไฟ ตนจึงยกคัตเอาต์ตัดไฟขึ้นก็ใช้งานตามปกติ กระทั่งมาเกิดเหตุในวันนี้

สอบถามคนเห็นเหตุการณ์เผยว่าช่วงเกิดเหตุตนได้เห็นเพลิงไหม้เกิดขึ้นบริเวณร้านขายของชำ ซึ่งตนทำงานอยู่ใกล้จุดที่เกิดเหตุ จึงได้เอาถังดับเพลิงไปฉีดสกัดไฟแล้วแต่ไม่สามารถควบคุมได้ เพราะแผงร้านขายของชำมีสินค้าที่เป็นเชื้อไฟอย่างดีจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว

พ.ต.อ.มังกร กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดยโสธร เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้REDEM นัดชุมนุม 6 มี.ค. จาก 5 แยกลาดพร้าว ไปศาลอาญารัชดา ถามหาความยุติธรรม-ปชต.ที่คนเท่ากัน
บทความถัดไปพปชร. ส่งทัพหน้า ‘ธรรมนัส’ อ้อนขอ ‘ดาบอาญาสิทธิ์’ พี่น้อง อ.พระพรหม เลือก ‘อาญาสิทธิ์’