ไม่คุ้นออโต้! เก๋ง ตกใจเหยียบคันเร่งพุ่งชนดะกลางตลาด เจ็บ 5 (คลิป)

ไม่คุ้นออโต้! เก๋ง ตกใจเหยียบคันเร่งพุ่งชนดะกลางตลาด เจ็บ 5 (คลิป)

วันที่ 5 มี.ค.64 กล้องวงจรปิดบริเวณ ตลาดนัด ช่วงเช้า ริมถนนชุมชน สาย โคกแย้ –หนองผักชี หมู่7 ตำบลโคกแย้ อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี บันทึกภาพ ขณะรถยนต์เก๋ง สีขาว ขับ ผ่าน เข้าไปบริเวณถนน ใกล้ตลาดนัดดังกล่าว ซึ่งเป็น ทางแคบ ระหว่าง ที่ รถยนต์เก๋งคันก่อเหตุ ขับตาม หลังรถคันหน้าที่ มีรถจักรยานยนต์ หลายคัน และรถกระบะ จู่ๆ รถเก๋งคันดังกล่าว ก็พุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว แต่คนขับดูเหมือน จะพยายามหักพวงมาลัย หลบท้ายรถกระบะ ออกไปทางด้านขวา ซึ่งก็เป็น รถจักรยานยนต์ชายเคราะห์ร้าย ขับมาพอดี รวมไปถึง กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ที่กำลัง ขายสินค้า และชาวบ้าน ที่กำลังจับจ่ายใช้ สอย ถึงกับ กระโดดหนีตายกันกระเจิง ส่วน รถยนต์เก๋ง ไปสิ้นฤทธิ์ ชนเข้าด้านข้างรถบัส ที่ จอดอยู่ ด้านหลังแผงขายสินค้า ของพ่อค้าแม่ค้า
ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว

จากการตรวจสอบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ มากบ้างน้อยบ้าง รวม จำนวน 5 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 3 ราย มูลนิธิร่วมกตัญญู จุดหนองแค ทยอยนำส่งโรงพยาบาล วิหารแดง จากการ สอบสวน ทราบชื่อคนขับรถยนต์เก๋ง คือ นายโอภาส อายุ 55 ปี ให้การกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.หนองแค ว่า ขณะขับรถมา บริเวณดังกล่าว ไม่มีเจตนาจะขับรถชนใคร ซึ่ง เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดจากอาการตกใจ จึงเหยียบคันเร่ง ทำให้ รถพุ่งไปด้านหน้า อย่างแรง และเร็ว ขณะนั้น นายโอภาส พยายามหักพวงมาลัย หลบ แล้วแต่ ด้วยความเร็ว ประกอบกับ ตกใจ แทนที่จะเหยียบ เบรก กลับไปเหยียบ คันเร่งซ้ำไปอีก ส่วนสาเหตุการตกใจ นายโอภาส บอกเพียงว่า รถที่บ้านตนเอง มี 2 คัน คือรถยนต์กระบะ เกียร์ กระปุก (เกียร์ธรรมดา) ต้องเหยียบ คลัทช์ แต่วันนั้น นาย โอภาส นำรถรถยนต์เก๋งอีกคัน แบบเกียร์ อัตโมมัติ มาขับ ทำให้ ไม่คุ้นชิน จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย และ รถจักรยานยนต์เสียหาย 6 คัน รถยนต์กระบะ 1 และรถยนต์เก๋ง 1รวมไปถึงรถบัส อีก1คัน ส่วน ข้าวของ( สินค้า)และ โต๊ะแผงขายของ พ่อค้าแม่ค้า เสียหายไป อีก 1ร้านค้า

ด้านเจ้าหน้าที่ ตำรวจ เบื้องต้น นำตัว นาย โอภาส ไปตรวจหา แอลกอฮอล์( แบบเป่า) แล้ว ไม่พบ ปริมาณแอลกอฮอล์ ในลมหายใจ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ จะนำตัว นายโอภาส ไปตรวจหาสารเสพติดภายหลัง เบื้องต้น ตั้งข้อหา ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่น ได้ รับอันตราย แก่กาย รวมไปถึง ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย ซึ่งหาก ตรวจพบ มีสารเสพติด ในร่างกายก็จะแจ้ง คดีเพิ่ม โทษดำเนินคดี ตามกฎหมาย ต่อไป

คลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตรียมพร้อมตีปี๊บท่องเที่ยว ปลดล็อกรับ‘สงกรานต์’
บทความถัดไปอาจารย์ ม.ดัง โร่แจ้งตร. ถูกคนโทรขู่ อ้างหมอนวดที่เคยใช้บริการ นำเบอร์ไปค้ำ ให้ใช้หนี้แทน