เฮียนพ ร้านดีเด็ด เปิดสูตร ‘ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำซุปกัญชา-ผัดกะเพราแฮปปี้’ เวิร์กช็อป 7 มี.ค.นี้ งานมหกรรมกัญชาฯ

เฮียนพ ร้านดีเด็ด เปิดสูตร ‘ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำซุปกัญชา-ผัดกะเพราแฮปปี้’ พร้อมเวิร์กช็อป 7 มี.ค.นี้ งานมหกรรมกัญชาฯ

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในงาน “มหกรรมกัญชา กัญชง 360 องศา เพื่อประชาชน” ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานโดยรอบเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

มีนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ และประชาชนทั่วไปทั้งในและต่างจังหวัดทยอยเดินทางมาเที่ยวชมงาน เข้าชมบูธต่างๆ รวมทั้งมีผู้ประกอบการด้านอาหารนำเมนูอาหารที่ปรุงด้วยกัญชา รวมแล้วมากกว่า 50 เมนู

นายสิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล หรือเฮียนพ อายุ 44 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว “รสดีเด็ด” เปิดเผยว่า ได้นำเอาอาหารมาโชว์ในงาน 2 ชนิด คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อ น้ำซุปผสมกัญชา ด้วยการเอารากกับกิ่งกัญชามาต้มในหม้อน้ำซุป รสชาติอร่อยมาก แทนการใช้ผงชูรสได้เลย เนื่องจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อในสมัยก่อนจะคู่กับกัญชา

Advertisement

นายสิทธิฉันท์กล่าวว่า อีก 1 เมนูคือ ผัดใบกะเพราแฮปปี้ ใช้ใบกัญชาสด เอามาผัดร่วมกันกับใบกะเพรา จะได้รสชาติอร่อย นอกจากนี้ ใบกัญชาแห้งยังสามารถเอามาดองเป็นน้ำใส่ก๋วยเตี๋ยว และเอามาบดผสมพริกป่นได้อีกด้วย

นายสิทธิฉันท์กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ทุกส่วนของกัญชามีราคาค่อนข้างสูง ถ้าตัดเอาช่อกัญชาออก สำหรับเอาไปผลิตเป็นยารักษาโรคออกแล้ว เฉพาะใบแห้งของกัญชา ราคากิโลกรัมละ 10,000-15,000 บาท ส่วนก้านแห้งกับรากแห้งของกัญชา ราคาอยู่ที่ กก.ละ 2,500-5,000 บาท หากเกษตรกรปลูกได้คนละ 6 ต้น ปีละ 2 รุ่น น่าจะมีรายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งนี้ เฮียนพ-สิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล พร้อมสาธิตการทำ ก๋วยเตี๋ยวหมุตุ๋นรสเด็ดในตำนาน จากร้าน “รสดีเด็ด” ในวันที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 14.00-16.00 น. ในงาน “มหกรรมกัญชา กัญชง 360 องศา เพื่อประชาชน” นี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image