ชุมพร ควบคุมไฟป่าบนเขารอยต่อ 2 ตำบลได้แล้ว เผย จนท.ยังเฝ้าระวังต่อถึง 6 โมงเย็นวันนี้

จากกรณี ไฟไหม้ป่าบนยอดเขาสูงกว่า 80 เมตร ในพื้นที่ป่าเสียบญวน ป่าท่าสาร ซึ่งเป็นบริเวณรอยต่อระหว่างพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.ถ้ำสิงห์ กับพื้นที่หมู่ที่ 12 ต.บ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร มาตั้งแต่เวลา 15.00 น.วันที่ 3 มีนาคม 2564 จนถึงวันที่ 4 มีนาคม 2564

ทำให้ นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ต้องมีคำสั่งตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ที่ อบต.ถ้ำสิงห์ และ อบต.บ้านนา พร้อมสั่งระดมเจ้าหน้าที่ทั้งทหารจาก มทบ.44 เจ้าหน้าที่จากศูนย์ควบคุมไฟป่าชุมพร สำนักงานบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จังหวัดชุมพร อบต.ถ้ำสิงห์ อบ.บ้านนา อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และบรรดาจิตอาสา รวมทั้งรถบรรทุกน้ำ รถดับเพลิง จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ใกล้พื้นที่ ช่วยควบคุมไฟป่าไม่ให้ลุกลามลงมายังพื้นที่ทางการเกษตรและบ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ด้านล่าง โดยทั้งนายธีระและ นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ยังทำหน้าที่บัญชาการเหตุการณ์ด้วยตนเองตลอดวันที่ 4 มีนาคมนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มีนาคม นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้รับมอบหมายจากนายธีระ ให้ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้น โดยได้เข้าร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานต่างๆ ที่เข้าไปช่วยกันควบคุมเพลิงที่ห้องประชุม อบต.ถ้ำสิงห์ และทราบว่าขณะนี้สามารถควบคุมไฟป่าได้แล้ว แต่ อบต.ถ้ำสิงห์ และ อบต.บ้านนา ยังคงจัดเจ้าหน้าที่วางกำลังเพื่อเฝ้าระวังต่อไปจนถึงเวลา 18.00 น.วันเดียวกัน เนื่องจากเกรงว่าไฟที่ดับแล้วอาจจะปะทุขึ้นมาอีกก็เป็นได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กบี้’ควง ‘มทภ.1’ ตรวจเยี่ยมคัดเลือกทหารระบบออนไลน์พื้นที่ มทบ.11 พอใจยอดสมัครสูง-ถือเป็นความสำเร็จ
บทความถัดไปกระทรวงแรงงาน สุ่มตรวจแรงงานประมงกลางทะเลสงขลา