สุดสลด! พระสงฆ์บิณฑบาต ถูกกระบะพุ่งชนร่างดับ คนขับเผยมองไม่เห็น

สุดสลด! พระสงฆ์บิณฑบาต ถูกกระบะพุ่งชนร่างดับ คนขับเผยมองไม่เห็น

สภ.ศรีมหาโพธ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนพระภิกษุสงฆ์ มรณภาพ บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี มุ่งหน้าพนมสารคาม บริเวณหน้าร้านครัว ใบบัวแกงใต้ ม.10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี โดยมีพระภิกษุสงฆ์ถูกชนมรณภาพในที่เกิดเหตุ หลังจากรับแจ้งพร้อมกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น บริเวณถนนสายดังกล่าวห่างจากสัญญาณไฟจราจรมาเล็กน้อย บริเวณถนน พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ตรวจสอบพบว่าเป็นพระภิกษุสงฆ์ ทราบชื่อคือพระธนิต ทองเสรี อายุ 56 ปี บวชมา 3 พรรษา เป็นพระลูกวัดของวัดใหม่นาบุญ (วัดวังทะลุ) ม.4 ต.กรอกสมบรูณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี มรณภาพอยู่บนถนน ในที่เกิดเหตุ ใกล้ตัวยังพบบาตร 1 ใบ หล่นข้างร่างของพระภิษุสงฆ์ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตรพบสแม็ด สีเหลือง และแว่นตา ของพระภิษุสงฆ์หล่นอยู่กลางถนน

ส่วนรถยนต์คันที่ก่อเหตุนั้นเป็นรถกระบะยี่ห้อ Isuzu d-max สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 1ฒจ 5471 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายจรูญ นิยมพงษ์ อายุ 48 ปี เป็นผู้ขับขี่ จากการตรวจสภาพรถด้านหน้ากระจังหน้า ฝากระโปรงยุบเป็นร่องรอยรูปร่างคนอย่างเห็นได้ชัด

เบื้องต้น จากการสอบถามนายจรูญ คนขับกระบะให้การว่าตนเองได้ขับรถออกมาจากหาดนางแก้วอำเภอกบินทร์บุรี แวะมาแวะเติมน้ำมันที่ปั๊ม จากนั้นได้ขับรถมาตามทาง เพื่อที่จะมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ เพื่อไปรับสินค้า พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งในระหว่างนั้นยังไม่สว่างดี ตนขับมาตามปกติ ซึ่งตนมองไม่เห็นว่ามีพระสงฆ์กำลังข้ามถนน พอมาเห็นอีกที่กระชั้นชิดแล้วทำให้ตนเบรกไม่อยู่เลยชนเข้าเต็มแรง ที่แรกไม่ทราบว่าเป็นพระสงฆ์ พอลงมาดูจึงรู้ และรู้สึกเสียใจมาก ตนไม่อยากให้เกิด ต้องขอโทษทางญาติพี่น้องของพระด้วย

ส่วนทางด้านของพระลูกวัดกล่าวว่า ปกติแกก็จะออกบิณฑบาตเป็นประจำทุกวันตามกิจของสงฆ์ โดยใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้างขับออกจากวัด และมาจอดไว้ฝั่งตรงข้ามก่อนจะเดินโปรดญาติโยมตามบ้านเรือน ร้านค้า แต่วันนี้ไม่รู้ทำไมถึงโดนชนได้

ทางด้านนายชาตรี กองคำ อายุ 28 ปี หนุ่มขายพวงมาลัยอยู่บริเวณแยกสัญญาไฟจราจร ซึ่งเป็นผู้ที่ช่วยพาพระภิกษุสงฆ์รูปนี้ข้ามถนนทุกวัน กล่าวว่า ปกติแล้วตนจะเป็นผู้ที่พาพระภิกษุสงฆ์รูปนี้เดินข้ามถนน เป็นประจำทุกวัน เนื่องจากเห็นว่าท่านชราภาพแล้ว และเหมือนว่าขาท่านจะไม่ดี เลยเป็นผู้อาสาพาข้ามทางอยู่

แต่วันนี้ตนหลับเพราะเมื่อคืนนอนดึกไปหน่อย เลยหลับเพลิน จนไม่ทราบว่าท่านมาถึงตอนไหน ทราบอีกทีตอนมีคนโทรมาบอกว่าพระที่ตนพาข้ามถนนทุกวันถูกรถชน รู้หรือยัง ตนจึงวิ่งมาดูจึงรู้ว่าเป็นท่านจริงๆ รู้สึกเสียใจ เพราะท่านจะให้ข้าวให้น้ำกินทุกวัน ถ้าตัวเองไม่หลับ ท่านคงไม่เป็นอย่างนี้

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบปากคำทางคนขับรถกระบะอีกครั้ง พร้อมกับตรวจสอบพยานโดยรอบ กอนที่จะมีการดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon