ครูสุดทน โร่แจ้งกู้ภัยช่วยเผา หลังฝูงแตนทำรังล้อมอาคารเรียนกว่า 20 จุด ไล่ต่อย น.ร.เจ็บบ่อยครั้ง

ครูสุดทน ฝูงแตนทำรังล้อมอาคารเรียนกว่า 20 รัง ต่อยนักเรียนบาดเจ็บหลายคน จนไม่สามารถเปิดหน้าต่างห้องเรียนได้ ต้องเร่งแจ้งหน่วยกู้ภัยมากำจัด

วันที่ 7 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสถานสงเคราะห์สีคิ้ว ได้รับการร้องขอจากนางวาสนา พงษ์รัตนสวัสดิ์ ครูโรงเรียนสันติพัฒนา หมู่ 1 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ว่าให้ช่วยมากำจัดรังแตนที่โรงเรียน ภายหลังจากมีแตนมาทำรังอยู่ตามอาคารของโรงเรียนหลายจุด และมีนักเรียนของโรงเรียนถูกแตนต่อยได้รับบาดเจ็บบ่อยครั้ง ทุกวันนี้ไม่สามารถเปิดหน้าต่างได้ เพราะเด็กนักเรียนหลายคนโดนแตนต่อยประจำจนคุณครูไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะรังแตนมีจำนวนมาก

ซึ่งก่อนหน้านั้นทางคุณครูได้แจ้งไปหลายๆ หน่วยงาน เพื่อขอร้องให้เข้ามาช่วยทำลายรังแตน แต่ก็ไม่มีหน่วยงานใดตอบรับเข้ามาช่วยจนทนไม่ไหว จึงได้ร้องขอหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้เข้าให้การช่วยเหลือ กำจัดรังแตนดังกล่าวที่มีจำนวนมาก บริเวณรอบอาคารเรียน หน่วยกู้ภัยได้เข้าตรวจสอบ พบว่ามีแตนมาทำรังลามรอบตัวอาคารเรียนกว่า 20 รัง ซึ่งแต่ละรังจะมีตัวแตนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ดำเนินการนำไฟไปเผารังแตน เพื่อกำจัดออกจนหมด ทำให้ครูและนักเรียนรู้สึกดีใจ เพราะหลังจากนี้จะได้ทำการเรียนการสอนได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวแตนมาต่อยอีกแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon